Nữ hành khách ở Đồng Tháp, người ‘nhập cảnh chui’ cùng BN 1440 đã dương tính với Covid-19

29/12/20, 10:08 Việt Nam

Kết quả xét nghiệm của nữ hành khách Đồng Tháp dương tính lần 1 với COVID-19. Hiện, nữ hành khách này sức khỏe ổn định, đang được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa Sa Đéc.

Chiếc xe 7 chỗ do tài xế T. chở bệnh nhân 1.440 và 5 người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh: SGGP)

Sáng nay (29/12), ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM đối với bà N. (32 tuổi, ngụ ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, H.Lai Vung) người đi chung xe với bệnh nhân 1440 cho thấy, dương tính lần 1 với bệnh Covid-19.

Ông Bửu cho biết, tối 27/12 sau khi xác định nữ hành khách này đi chung xe với bệnh nhân 1440, lực lượng chức năng đã khẩn cấp truy tìm và cách ly nữ hành khách này.

Hiện, nữ hành khách này sức khỏe ổn định, đang được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa Sa Đéc. 

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng nhanh chóng điều tra dịch tễ để tìm các trường hợp tiếp xúc gần với người phụ nữ này.

Bệnh viện đa khoa Sa Đéc nơi tiếp nhận và điều trị nữ hành khách mắc Covid-19 (Ảnh theo thanhnien)
Bệnh viện đa khoa Sa Đéc nơi tiếp nhận và điều trị nữ hành khách mắc Covid-19 (Ảnh theo thanhnien)

Kết quả ban đầu, có 4 người trong gia đình tiếp xúc gần với bà N. đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tại khu cách ly H.Hồng Ngự. Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Tháp cũng tiếp tục truy vết, tìm kiếm các trường hợp F1, F2 với người này.

Được biết, bệnh nhân 1440 (trú huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) là người nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Ngày 26/12, bệnh nhân được người nhà đưa đi khai báo y tế và phát hiện dương tính với COVID-19.

Theo bệnh nhân 1440, sáng sớm 24/12, người này cùng 5 người khác nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Trong đó, có thanh niên ở quận 5 (được Bộ Y tế đánh số là bệnh nhân 1451) và cô gái ở Đồng Tháp – cả hai đều đã có kết quả dương tính với COVID-19.

Trong 3 người còn lại, một người ở quận 1, một người ở huyện Hóc Môn – cả hai đã có kết quả lần 1 âm tính với COVID-19. Riêng nam thanh niên ở quận 9 vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

Anh Thư (t/h)

x