Nữ hành khách túm cổ đánh người bị cấm bay 12 tháng

19/12/20, 09:49 Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay có thời hạn từ 9 tháng đến 1 năm đối với 3 hành khách do hành vi gây rối, trộm điện thoại và hút thuốc trên máy bay.

Cụ thể, bà L.T.X.N, 43 tuổi ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) bị phạt cấm bay 12 tháng từ ngày 25/12/2020 vì xô xát với một hành khách đi cùng chuyến.

Trước đó,vụ việc xảy ra vào tối 15/7 tại khu vực băng chuyền số 6 nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi, đáp chuyến bay VJ375 từ Chu Lai đến Tân Sơn Nhất, 2 người đang đứng chờ lấy hành lý bà N. đã dùng tay kéo cổ, túm tóc rồi đánh vào đầu hành khách Nguyễn Thị Th. (trú tại Quảng Ngãi).

Sau đó, vì có hành vi vi phạm gây rối, gây mất trật tự công cộng, kỷ luật tại khu vực nhà ga hành khách, bà N. bị xử phạt vi phạm hành chính và cấm bay.

Khu vực an ninh kiểm tra hành lý tại sân bay (Ảnh theo baomoi)
Khu vực an ninh kiểm tra hành lý tại sân bay (Ảnh theo baomoi)

Cục Hàng không cũng cấm bay 12 tháng từ ngày 25/12/2020 với ông N.V.Q. 43 tuổi, ở Khoái Châu (Hưng Yên) vì có hành vi trộm cắp điện thoại di động của hành khách khác vào sáng 9/11. 

Ông Q. đã bị an ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện tại điểm kiểm tra an ninh xách tay.  Sau khi phát hiện, An ninh hàng không Nội Bài đã nhanh chóng thông báo cho an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất giữ ông Q. khi chuyến bay hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất.

Ngoài ra, Lê Văn H. (32 tuổi, thường trú tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cũng bị cấm bay 9 tháng kể từ ngày 26/12/2020. 

Được biết, ông H. đã hút thuốc lá trong buồng vệ sinh khi máy bay đang bay trên chuyến bay QH 1153 từ Vinh đi Tân Sơn Nhất vào ngày 15/5.

Các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam được Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu không vận chuyển các hành khách nói trên trong thời hạn cấm bay.

Anh Thư (t/h)

x