“Nữ hộ sinh” 12 tuổi gây sốt khi đích thân đỡ đẻ cho mẹ ruột, cắt dây rốn cho em trai

26/02/21, 09:19 Thế giới

Một bé gái 12 tuổi ở Mỹ đã trở thành “nữ hộ sinh” khi đích thân đỡ đẻ cho mẹ mình và tận mắt chứng kiến ​​sự ra đời của em trai dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. 

Bé Jacee Dellapena có ước mơ trở thành một bác sĩ khi lớn lên để có thể cứu sống và chữa lành vết thương cho mọi người. Cha mẹ cô luôn ủng hộ ước mơ của con gái, họ tạo nhiều cơ hội cho cô từ khi cô còn rất nhỏ.

Cách đây vài năm, khi mẹ của Jacee sắp sửa lâm bồn lần 2, Jacee Dellapena đã đề nghị cha mẹ cho phép em có mặt chứng kiến em trai Zaydn sinh ra, nhưng cha mẹ bé cho rằng em còn quá nhỏ, sợ em sẽ bị ám ảnh, sợ hãi. Tuy nhiên, thấy con gái mình rất mong chờ, háo hức và lần sinh này cũng là lần sinh cuối cùng của vợ chồng nên họ đã đồng ý với đề nghị của con gái.

Để chuẩn bị cho ngày đó, mẹ của Jacee bắt đầu chủ tâm hướng dẫn con gái tìm hiểu kiến ​​thức về sản phụ khoa. Theo kế hoạch ban đầu, Jacee sẽ đứng ở gần đầu giường mẹ, nhưng cô bé rất bối rối vì không nhìn được quá trình sinh đẻ, bác sỹ đã gợi ý để cho cô bé tự tay đỡ em bé

Đây chắc chắn là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của Jacee Dellapena. (Ảnh: cắt từ clip)

Toàn bộ quá trình trong phòng sinh được bố của Jacee ghi lại. Dù khá căng thẳng nhưng mọi việc sau đó đều được Jacee làm rất tốt.

Dưới sự hướng dẫn chi tiết của bác sỹ bên cạnh, cậu em trai út 3,3 kg của Jacee đã ra đời. Bản thân Jacee chính là người cắt dây rốn cho em trai mình. Cô bé không giấu được niềm vui sướng và hạnh phúc.

Jacee Dellapena và em trai. (Ảnh: NVCC)

Trước đây cháu thường đóng vai bác sĩ giả, lần này cháu đã được vào vai thật. Cháu vô cùng hồi hộp, thực sự rất căng thẳng!“, Jacee nói sau đó.

Khi nhìn khuôn mặt của con gái mình trong những bức ảnh, tôi đã khóc và vô cùng xúc động“, mẹ của Jacee rất tự hào khi nói về những hình ảnh này.

Gia đình của Jacee Dellapena thời điểm hiện tại. (Ảnh: Sina)

Đoạn video sau khi được bố của Jacee đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú và ngưỡng mộ cô bé đồng thời không quên gửi lời chúc mừng tới gia đình Jacee khi được đón thêm thành viên mới.

Yên Yên (t/h)

x