Nữ tài xế Grab ‘thất thần’ rồi ôm mặt khóc nức nở khi vị khách mượn điện thoại rồi biến mất

29/12/20, 07:46 Việt Nam

Do là sinh viên nhẹ dạ cả tin, nữ tài xế GrabBike đã vô tư cho khách mượn điện thoại để vào chợ “chụp mẫu”. Nhưng sau một lúc không thấy vị khách quay lại, cô gái mới phát hiện mình bị lừa, lúc này chạy vào chợ kiếm cũng không thấy đối tượng đâu.

Nữ tài xế Grab này hiện còn là sinh viên. (Ảnh: tinmoi)

Mới đây vào ngày 27/12, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái mặc đồ Grab ngồi bên đường ôm mặt khóc nức nở do bị khách hàng lừa lấy trộm điện thoại đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Theo nội dung đoạn clip cho thấy, cô gái chạy GrabBike sau khi chở khách đến khu vực chợ đã bị đối tượng lừa mượn chiếc điện thoại để “vào chợ chụp mẫu hàng” rồi biến mất. Sau một hồi đứng chờ bên ngoài nhưng không thấy vị khách trở ra thì nữ tài xế xe công nghệ mới tá hỏa phát hiện mình đã bị lừa.

Nức nở gọi điện cho người thân. (Ảnh: tinmoi)

Bàng hoàng, lo lắng vì lỡ tin lời khách để rồi bị lừa mất điện thoại, cô gái chỉ biết ngồi xuống ôm mặt khóc nức nở. Lúc này, có một người đàn ông lại gần hỏi thăm rồi cho nữ tài xế mượn điện thoại để gọi điện cho người thân.

Cô gái vừa gọi điện cho người nhà vừa nói trong nước mắt: “Alo, em bị lừa mất điện thoại rồi, bị mất điện thoại rồi. Em chở nó từ Trần Nhật Duật xuống chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy. Nó cứ nói luyên thuyên cái gì ấy, rồi nó bảo em cho mượn điện thoại để vào chợ chụp mẫu. Bây giờ mất điện thoại rồi“.

Sau khi đoạn clip trên được đang tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng bày tỏ đồng cảm với nữ tài xế GrabBike khi nhẹ dạ cả tin bị kẻ gian lừa mất chiếc điện thoại. Đồng thời, cũng không ít người ngỏ ý xin thông tin để giúp đỡ nữ tài xế, đây cũng là một bài học về tính cảnh giác, đặc biệt là các tài xế chạy xe bởi trong thời điểm cuối năm, các đối tượng trộm cắp, lừa đảo hoành hành rất nhiều.

Nữ tài xế khóc nức nở gọi điện cho người thân vì mất điện thoại. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đại diện Grab, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, đơn vị đã nhanh chóng cử xuống khu vực chợ Nghĩa Tân để xác minh xem người nữ tài xế có thực sự là đối tác của Grab.

Qua đó, Grab cũng có phương án hỗ trợ tài xế trong trường hợp này. Tuy nhiên, quá trình trích xuất camera, biển số xe của nữ tài xế rất mờ nên chưa xác định phương tiện.

Đại diện truyền thống Grab cũng cho hay, hiện đơn vị chưa nhận được bất kỳ thông tin trình báo nào của đối tác phản hồi về sự việc, mọi thông tin công ty có được đều qua kênh mạng xã hội.

Yên Yên (t/h)

x