Ông bà ngoại của nạn nhân quán bánh xèo miền Trung được hỗ trợ vé máy bay ra thăm cháu

25/11/20, 07:52 Việt Nam

Vợ chồng ông Trương Quang Minh và bà Lê Thị Thu Lập dưới sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đã có thể bay ra Hà Nội thăm hỏi và chăm sóc cháu mình, nạn nhân trong vụ bị chủ quán bánh xèo bạo hành dã man đang nằm điều trị tại Bệnh viện huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Ông bà ngoại đã gặp được cậu bé 14 tuổi bị bạo hành. (Ảnh: danviet)

Chiều ngày 24/11, vợ chồng ông Minh và bà Lập đã có mặt tại bệnh viện để chăm sóc cho cháu của mình là T.Q.D (14 tuổi), một trong 2 nạn nhân bị bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, ở thôn Phú Mỹ, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), chủ quán bánh xèo Miền Trung ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, hành hạ, đánh đập dã man.

Đưa người thân cháu bé bị chủ quán bánh xèo bạo hành dã man ra thăm nạn nhân - Ảnh 6.
Ông Trương Quang Thái (cha cháu T.Q.D bị bệnh tâm thần, đang ở nhà 1 mình và được hàng xóm trông hộ giúp).

Dưới sự hỗ trợ của Tổ chức Bảo vệ trẻ em Blue Dragon và Luật sư Tạ Ngọc Vân, bắt đầu từ sáng cùng ngày, vợ chồng ông Minh đã có mặt tại sân bay Chu Lai, tỉnh Quảng Nam để đi Hà Nội. 

Vết thương do bị chủ quán bánh xèo bạo hành trên người cháu D. (Ảnh: afamily)

Ông Minh cho biết: “Sau khi nhận được tin cháu D. bị bà Tuyết  đánh đập hành hạ dã man như vậy, dù rất đau lòng và nóng ruột nhưng điều kiện kinh tế quá khó khăn, nên vợ chồng tôi chỉ biết mong sao cháu sớm khỏe lại để về qua và gọi điện dặn dò anh nó (Trương Quang Dương) thôi“.

Được biết ông Trương Quang Thái (cha của cháu T.Q.D) bị bệnh về thần kinh nên ông Minh, là người thân gần nhất, sẽ thực hiện quyền giám hộ cho cháu T.Q.D khi có yêu cầu từ cơ quan chức năng.

Vợ chồng ông Minh có mặt tại sân bay để chuẩn bị tới thăm cháu. (Ảnh: danviet)

Ông Minh kể thêm: “Từ chiều hôm qua, khi nghe vợ chồng tui báo được tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ vé máy bay và lo ăn ở để ra thăm cháu D., thằng Dương (anh của cháu T.Q.D) mừng lắm. Cháu Dương nói, mấy ngày qua có quá nhiều người đến viện hỏi nên nó sợ lắm“.

Đây là lần đầu hai vợ chồng ông Minh đi máy bay và đến nơi lạ, nên tâm lý của hai vợ chồng khá lo lắng. Tuy nhiên, sau khi biết sẽ được các các nhân viên, tổ chức ở Hà Nội đón và hướng dẫn, giúp đỡ, vợ chồng ông Minh đã yên tâm phần nào.

Yên Yên (t/h)

x