Ông bố ở Hà Nội đặt tên cho con gái là NGUYỄN CÔ VY vì ra đời trong mùa Covid-19

03/03/21, 16:44 Việt Nam

Chị Thảo cho biết theo dự tính ban đầu của vợ chồng chị là đến cuối năm 2020 mới để có bầu nhưng vì dịch Covid nên vợ chồng đổi ý, mang thai sớm hơn dự kiến nên chồng chị đặt tên con là Nguyễn Cô Vy làm kỷ niệm.

Từ xa xưa việc đặt tên cho con đã là một việc vô cùng quan trọng đối với nhiều gia đình, bởi lẽ cái tên không những sẽ theo con suốt cuộc đời mà còn mang tính phong thủy để đem đến nhiều may mắn, hanh thông trong tương lai của con.

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng bức ảnh giấy khai sinh con của bà mẹ tên Nguyễn Thảo (sống tại Hà Nội) đã khiến nhiều người không khỏi thấy bất ngờ và bán tín bán nghi.

Chị Thảo chia sẻ: “Cho chồng đi khai sinh cho con là một sai lầm các mẹ ạ. Ở nhà thì đặt là Nhật Ánh, thế mà lúc bố lấy khai sinh về lại là Cô Vy” kèm theo đó là bức ảnh chụp giấy khai sinh của con gái với phần khai họ tên là NGUYỄN CÔ VY.

Hình ảnh tờ giấy khai sinh của con gái chị Nguyễn Thảo với phần họ tên là Nguyễn Cô Vy được chị đăng lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bất ngờ, thậm chí bán tín bán nghi. (Ảnh: facebook)

Nhiều người sau đó đã phải hỏi lại xem đây là sự thật hay đùa. Chị Thảo khẳng định đây là sự thật và cho biết con gái chị sinh vào mùng 4 Tết Nguyên đán Tân Sửu, tức ngày 15/2/2021, đây cũng là thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát trở lại ở một số địa phương. 

Ban đầu, 2 vợ chồng chị đã bàn bạc và thống nhất đặt tên con gái là Nguyễn Nhật Ánh vì muốn sau này khi lớn lên con sẽ đi theo sự nghiệp viết lách.

Tuy nhiên do sau sinh mổ sức khỏe chị bị ảnh hưởng không đi lại được nên đã giao phó việc đi làm giấy khai sinh của con cho chồng. Đến ngày chồng đi lấy giấy khai sinh về, chị Thảo ngã ngửa, không tin vào mắt mình khi thấy tên con là Nguyễn Cô Vy.

Chồng chị giải thích là: “Ngày xưa các cụ đói nên đẻ nhiều con. Bây giờ Covid làm bố mẹ phải ở nhà nhiều nên sinh ra con. Vì vậy đặt tên con là Cô Vy làm kỷ niệm”.

Theo dự tính ban đầu của vợ chồng chị là đến cuối năm 2020 mới để có bầu nhưng vì dịch Covid nên vợ chồng đổi ý, mang thai sớm hơn dự kiến. Trước đây, đứa con đầu sinh khi chồng chị đang làm việc ở Dubai nên anh đã quyết định đặt tên con là Trung Đông.

Hình ảnh bé Nguyễn Cô Vy khi vừa chào đời tại bệnh viện. (Ảnh: facebook)

Mặc dù được nhiều người góp ý là nếu không ưng ý cái tên này thì có thể làm thủ tục đổi tên cho con. Tuy nhiên, chị Thảo cho hay vì bé đã có giấy khai sinh và cũng nhập khẩu rồi nên gia đình chị quyết giữ nguyên tên cho bé.

Mình thấy cái tên cũng không được thích lắm, nhưng mà thôi thì coi như là cái duyên cháu tới với gia đình. Bố cháu đặt vậy rồi thì cứ để vậy luôn” mẹ bé Cô Vy bày tỏ.

Nhiều bà mẹ khác cũng chia sẻ vì sinh con vào mùa dịch nên quyết định đặt tên con là Vy nhưng là: Khánh Vy, Hà Vy, Hạ Vy, Lan Vy, Yến Vy… chứ Cô Vy thì đúng là “độc nhất vô nhị”.

Yên Yên (t/h)

x