Ông Đoàn Ngọc Hải tin Hoài Linh không có ý tham nhũng tiền cứu trợ vùng lũ

30/05/21, 10:05 Việt Nam

Ông Hải tin Hoài Linh không có ý tham nhũng những đồng tiền cứu trợ miền Trung và kêu gọi công chúng mở lòng tha thứ để nam diễn viên có một cơ hội sửa chữa sai lầm.

Ông Đoàn Ngọc Hải nói Hoài Linh đã sai vì “anh ấy là diễn viên hài, luôn bay bổng và nghĩ mọi chuyện đơn giản”. (Ảnh qua Pháp luật và Bạn đọc)

Những ngày gần đây, nghệ sĩ Hoài Linh đang trở thành tâm điểm của dư luận khi có liên quan tới vụ việc “ngâm” hơn 13 tỷ tiền cứu trợ bà con vùng lũ từ tháng 10/2020.

Là một người có kinh nghiệm làm từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đôi ba lời về trường hợp này trên trang facebook cá nhân. 

Theo đó, ông Hải khẳng định Hoài Linh là người sai không thể phủ nhận nhưng thật sự là chưa cấu thành tội phạm vì chưa được các cơ quan chức năng kết luận.

Ông mong rằng Hoài Linh có thể đứng dậy như một người đàn ông dũng cảm và tử tế như trước kia anh đã từng làm.

Ở góc độ cá nhân, ông Hải tin Hoài Linh không có ý tham nhũng những đồng tiền cứu trợ miền Trung, sai sót của Hoài Linh đến từ việc nam nghệ sĩ là một diễn viên hài. Với chất nghệ sĩ trong người, Hoài Linh sống bay bổng và luôn nghĩ mọi chuyện đơn giản, chính vì thế nên mới có sự việc như bây giờ xảy ra.

Ông Đoàn Ngọc Hải kêu gọi công chúng mở lòng tha thứ cho Hoài Linh để nam diễn viên có một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Nếu được mọi người tha lỗi và động viên có thể Hoài Linh sẽ lấy lại được sự tự tin để quay trở lại sân khấu với những vở kịch hài bất hủ, tiếp tục mang lại tiếng cười cho 100 triệu dân của Việt Nam. “Diễn viên hài giỏi và tận tụy như Hoài Linh ở đất nước ta cũng chỉ có vài người.”

Ông Hải nghĩ rằng nếu mọi người không tha lỗi và liên tục sỉ vả thì chắc chắn sẽ đẩy nam diễn viên hài đến bước “đường cùng”. 

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã có video trần tình về việc chậm phân bổ hơn 13 tỷ đồng ủng hộ người dân vùng lũ rốn miền Trung, gửi tới các cơ quan báo chí. Trong video, nghệ sĩ Hoài Linh gửi lời xin lỗi tới mọi người về sự chậm trễ của mình và trình bày nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đồng thời, nam danh hài cũng hứa sẽ sử dụng minh bạch số tiền từ thiện được người dân đóng góp đúng với mục đích của nó, mong mọi người tin tưởng anh.

Tuy nhiên, lời giải thích của Hoài Linh trong video trên dường như chưa làm hài lòng cộng động mạng;  người dân và đại diện của nhiều địa phương bị thiệt hại sau lũ cũng cho biết họ không cần tiền ủng hộ của Hoài Linh nữa vì hiện cuộc sống của mọi người đã dần ổn định, mong Hoài Linh hãy mang số tiền cứu trợ tới giúp người dân vùng dịch bệnh thì tốt hơn.

Yên Yên (t/h)

x