Cụ ông mua mì bằng tiền giả, chủ quán vui vẻ đón nhận suốt 7 năm

16/12/20, 07:31 Cuộc sống

Tất cả những vị khách đi ngang qua quán mì đều biết rằng, tờ tiền mà ông lão đưa cho vợ chồng chủ quán đều là tiền giả. Nhưng phản ứng của người chủ lại hoàn toàn vui vẻ đón nhận, khiến mọi người đều bất ngờ xen lẫn xúc động.

Tờ tiền do ông lão vẽ để đi mua mì. (Ảnh qua Việt giải trí)

Video được đăng tải vào ngày 8/12, ghi lại cảnh một ông lão mặc bộ đồ cũ kỹ đến mua mì tại một cửa hàng. Nhưng điều đáng chú ý, là ông lại dùng những tờ tiền giả, để trả cho món mì của chính mình. 

Được biết, tờ tiền này là do ông tự chế, được vẽ trên một tờ giấy trắng bằng bút mực màu xanh, đỏ, mô phỏng lại những hoa văn trên tờ tiền thật. 

Bất ngờ là người chủ quán dù biết, vẫn vui vẻ nhận lấy và bán cho ông một suất mì như những người khách bình thường khác. 

Cũng ít ai biết được rằng, đây không phải lần đầu tiên mà người chủ quán làm vậy, mà một ngày 3 lần, trong suốt 7 năm nay, hôm nào ông lão cũng đến đây mua mì, và vẫn họ đến tiếp đón ông nồng hậu như vậy.

Người bán hàng vẫn nhận tiền và bán mì cho ông lão. (Ảnh qua Tiin)

Có lần chủ quán chuyển đi nơi khác, không rõ bằng cách nào, ông lão vẫn tìm ra được địa chỉ đến mua. Nhớ lại lần đầu tiên gặp ông, nhìn dáng vẻ nhếch nhác, trên tay cầm những tờ tiền giả xin được mua mì, đã khiến chủ quán cảm thấy vô cùng xúc động. Anh đã giả vờ như không biết gì và vẫn bán cho ông suốt từ đó tới giờ.

Tuy rằng có thể mua mì bằng tiền giả, nhưng chỉ cần trên người có tiền thật, ông lão vẫn sẽ đưa cho chủ quán, có lúc là 2 tệ hoặc nhiều hơn.

Từ những nét vẽ trên tờ tiền, chủ quán mì cho rằng, ông không phải là người chưa từng ăn học, nhưng có lẽ trước kia đã gặp phải biến cố nào đó, khiến ông đi đến hoàn cảnh như hiện tại.

Theo thông tin, ông lão là người vô gia cư và không có việc làm ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Hằng ngày ông sống lang thang và hay thường lui tới tiệm mì để mua đồ ăn.

Khi video được nhiều người biết đến, cùng với lời chia sẻ của chủ tiệm mì, cộng đồng mạng đã hết lòng khen ngợi sự tốt bụng, lương thiện của anh. Đồng thời cũng bày tỏ lòng thương cảm đối với ông cụ vô gia cư nghèo khổ. 

Mạch Khê (t/h)

x