Ông nội 67 tuổi chạy xe 40km trong giá lạnh để đưa đồ cho cháu trong khu cách ly

02/02/21, 10:29 Việt Nam

Ông Thành đã chạy hơn 1 giờ đồng hồ bằng xe máy, từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đến đây trong thời tiết giá lạnh, ông Thành rưng rưng, “Đường sá khá xa, nhưng cháu đang ở trong khu cách ly nên tôi cũng rất lo lắng…”

Vào 13h chiều hôm qua (1/2), ông Hà Kim Thành (67 tuổi, thị xã Sơn Tây) đang trước cổng Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nắn nót viết những dòng thông tin của cháu trai mình vào tấm bìa cactông. Sau đó, ông tỉ mẩn cho vào túi lương thực đã chuẩn bị trước để gửi vào cho cháu.

Ông Thành vượt gần 40km bằng xe máy để tiếp tế đồ ăn cho cháu (Ảnh theo tuoitre)
Ông Thành vượt gần 40km bằng xe máy để tiếp tế đồ ăn cho cháu (Ảnh theo tuoitre)

Được biết, từ đêm 30/1 sau khi bạn cùng lớp 3E dương tính với COVID-19, cháu của ông Thành cùng bố đang được cách ly tập trung tại đây.

Tôi đến đây gửi cho cháu ít sữa và đồ ăn. Tôi tin tưởng chính quyền đã có toàn bộ nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ mọi người trong khu cách ly. Tuy nhiên, vì đây là những thứ cháu thích ăn hằng ngày, nên tôi mua một chút để bổ sung cho cháu“, ông Thành nói.

Ông Thành tỉ mẩn gói chặt túi quà để gửi vào cho cháu trai đang phải cách ly tập trung (Ảnh theo tuoitre)
Ông Thành tỉ mẩn gói chặt túi quà để gửi vào cho cháu trai đang phải cách ly tập trung (Ảnh theo tuoitre)
Túi quà gói ghém tình cảm của người ông gửi vào cho cháu đang ở trong khu cách ly tập trung (Ảnh theo tuoitre)
Túi quà gói ghém tình cảm của người ông gửi vào cho cháu đang ở trong khu cách ly tập trung (Ảnh theo tuoitre)
Đồ tiếp tế sẽ được người thân để ở phía ngoài hàng rào khu cách ly, ghi đầy đủ thông tin người nhận (Ảnh theo tuoitre)
Đồ tiếp tế sẽ được người thân để ở phía ngoài hàng rào khu cách ly, ghi đầy đủ thông tin người nhận (Ảnh theo tuoitre)

Theo đó, ông Thành đã chạy hơn 1 giờ đồng hồ bằng xe máy, từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đến đây trong thời tiết giá lạnh, ông Thành rưng rưng, “Đường sá khá xa, nhưng cháu đang ở trong khu cách ly nên tôi cũng rất lo lắng. Cháu còn quá nhỏ. Dù không được gặp, nhưng tôi phải xuống tận nơi mới yên tâm được. Chứ mấy ngày qua tôi không ngủ được vì thương cháu. Tết nhất tới nơi rồi, mà cả gia đình không được đoàn tụ với nhau“.

Hi vọng tất cả mọi người ở đây không có ai dương tính với dịch COVID-19. Nói chuyện với cháu qua điện thoại, thấy cháu vẫn vui vẻ là tôi yên tâm, còn bố mẹ cháu vẫn có chút lo lắng“, ông Thành chia sẻ thêm.

Sau khi xuống tiếp tế đồ ăn cho cháu của mình, ông Thành lại đi xe máy gần 40km về thị xã Sơn Tây trước khi trời tối (Ảnh theo tuoitre)
Sau khi xuống tiếp tế đồ ăn cho cháu của mình, ông Thành lại đi xe máy gần 40km về thị xã Sơn Tây trước khi trời tối (Ảnh theo tuoitre)

Trao đổi qua điện thoại, anh H.K.T. (Phúc Diễn, Nam Từ Liêm) cho biết, hiện anh đang cách ly tập trung cùng con trai (học sinh lớp 3E Trường tiểu học Xuân Phương). 

Lúc đầu nghe tin bạn cùng lớp của con dương tính với COVID-19, cả gia đình rất lo lắng. Tuy nhiên sau khi mẫu xét nghiệm của con và mọi người có kết quả âm tính lần 1 thì cũng đỡ bất an phần nào“, anh T. cho biết.

Nhu yếu phẩm tiếp tế được lực lượng chức năng tiếp nhận, chuyển vào trong khu cách ly để phát cho mọi người theo thông tin ghi trên gói đồ (Ảnh thep tuoitre)

Trước đó trong đêm 30/1, 79 học sinh và giáo viên (bao gồm 45 học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, 12 học sinh ngủ bán trú học cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc) tại Trường tiểu học Xuân Phương là F1 của bệnh nhân L.Đ.N.K. đã được chuyển vào cách ly 14 ngày tại trường.

Anh Thư (t/h)

x