Ông Võ Hoàng Yên ‘viết thư’ xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” không thỏa hiệp

08/03/21, 08:16 Việt Nam

Ông Võ Hoàng Yên viết thư gửi vợ chồng ông Dũng “lò vôi” xin trả lại tiền, nhưng vợ chồng ông Dũng cho biết sẽ không thỏa hiệp và vẫn chờ để cơ quan pháp luật giải quyết, đưa ra kết luận cuối cùng. 

Ngày 7/3, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (còn được gọi là Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam ở Bình Dương), xác nhận ông Võ Hoàng Yên có gửi một lá thư xin trả lại tiền mặt hoặc quyền sử dụng đất cho gia đình bà.

Ông Võ Hoàng Yên (giữa) muốn thỏa hiệp với vợ chồng ông Dũng (trái, phải). (Ảnh: S.T)

Cụ thể, trong lá thư viết đề ngày 5/3/2021 có nội dung sau: “Số tiền mà anh chị đưa tặng cho tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y Võ Hoàng Yên tôi đây xin hoàn trả toàn bộ bằng tiền mặt hoặc quyền sử dụng đất”. 

Cũng theo nội dung lá thư, vào ngày 3/1, ông Yên đã chuyển trả vào tài khoản của bà Hằng số tiền 20 tỷ đồng, đồng thời chuyển quyền sử dụng căn nhà trị giá 18 tỷ đồng, đã được công chứng ngày 26/2. Ông Yên đề nghị vợ chồng bà Hằng trả lời để ông thực hiện chuyển trả.

Tuy nhiên bà Hằng khẳng định sẽ không thỏa hiệp với ông Yên, gia đình bà đã gửi đơn tố cáo ông Yên ra cơ quan tố tụng tại TP.HCM về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vẫn đang chờ kết quả xác minh của cơ quan chức năng. Về số tiền đã nhận từ ông Yên chuyển khoản hoặc một số cá nhân khác thay ông Yên chuyển khoản, bà Hằng cho biết bản thân “không quan tâm”.

Ông Dũng cũng tuyên bố dứt khoát: “Vợ chồng tôi đã hứa với công chúng là lột trần sự thật và không thỏa hiệp vì tiền”.

Ông Dũng còn nói thêm, nếu ông Yên chữa được bệnh thì vợ chồng ông sẽ tặng 1.000 tỉ đồng để cho ông Yên đi chữa bệnh cứu người, vậy thì sá gì số tiền này ông Yên lại muốn trả lại.

Ông Võ Hoàng Yên đã thực hiện hành vi lừa đảo chữa bệnh suốt 10 năm qua, số nạn nhân nhiều không thể biết được, nếu ông Yên có ý trả tiền cho các bệnh nhân thì làm sao có thể tìm và trả lại được cho tất cả những nạn nhân đó. 

Như bà Nguyễn Phương Hằng nói thì lần này vợ chồng bà sẽ lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người có thể thức tỉnh, nhận ra chân tướng dối trá, mang tâm linh để trục lợi, làm tán gia bại sản bao người.

Nhưng ngoài tiền bạc, sự lừa đảo về sức khỏe bệnh nhân còn kinh khủng hơn khi những bệnh nhân tin ông Yên đã trở thành hai lần nạn nhân: Nạn nhân mất tiền và nạn nhân mất sức khoẻ. Bởi vì, khi họ theo đuổi cách chữa bệnh lừa đảo của ông Yên cũng là mất đi cơ hội được điều trị kịp thời và khoa học.

Yên Yên (t/h)

x