Phải cách ly 14 ngày tại nhà khi trở lại TP.HCM làm việc sau Tết: Công ty có trả lương?

19/02/21, 15:11 Việt Nam

Nếu thời gian cách ly từ ngày 15 trở lên, công ty có thể trả lương cho người lao động theo mức do hai bên thỏa thuận, hoặc có thể không trả do doanh nghiệp không bị bắt buộc phải bằng mức lương tối thiểu trở lên.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, người lao động ở các tỉnh bắt đầu quay lại TP. Hồ Chí Minh làm việc.

Nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều công ty đã yêu cầu người lao động chủ động cách ly tại nhà 14 ngày rồi mới được đến công ty làm việc, đồng thời đồng ý thực hiện chính sách trả 100% tiền lương cho nhân viên vào những ngày cách ly.

Tuy nhiên, vì tài chính eo hẹp, một số công ty không trả lương hoặc chỉ hỗ trợ một phần không đáng kể.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Về vấn đề trên, Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh cho biết, có thể áp dụng khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động năm 2019 để trả lương đối với trường hợp người lao động không đến công ty làm việc do dịch bệnh Covid-19 (phải ở nhà cách ly 14 ngày). Cụ thể như sau:

Đối với trường hợp nghỉ việc từ 14 ngày làm việc trở xuống thì tiền lương chi trả cho người lao động được thỏa thuận không thấp hơn mức lương tối thiểu.

Căn cứ khoản 1 Điều 3 Nghị định 90/2019/NĐ-CP, mức lương tối thiểu được thực hiện như sau:

– Mức 4.420.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I.

– Mức 3.920.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II.

– Mức 3.430.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III.

– Mức 3.070.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV.

Đối với trường hợp phải nghỉ việc trên 14 ngày làm việc thì tiền lương nghỉ việc do hai bên thỏa thuận, tuy nhiên tiền lương ngừng việc trong 14 ngày đầu tiên vẫn phải đảm bảo không thấp hơn mức lương tối thiểu.

Như vậy, nếu thời gian cách ly từ ngày 15 trở lên, công ty có thể trả lương cho người lao động theo mức do hai bên thỏa thuận, hoặc có thể không trả do doanh nghiệp không bị bắt buộc phải bằng mức lương tối thiểu trở lên.

Anh Thư (t/h)

x