Phạt 300.000 đồng người đàn ông nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt khi bị nhắc đeo khẩu trang

16/09/20, 15:00 Việt Nam

Mới đây, cơ quan chức năng xã Hương Ngải (huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) đã lập biên bản, quyết định xử phạt người đàn ông có hành vi nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt số tiền 300.000 đồng, theo Báo Thanh Niên.

Người đàn ông nhổ nước bọt vào nữ nhân viên xe buýt. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, công an xã Hương Ngải đã làm rõ được hành khách đi trên tuyến buýt CNG01 (Mỹ Đình – Sơn Tây) có hành vi nhổ nước bọt vào người nữ phụ xe buýt (chị Vũ Thị Mận) khi bị nhắc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Vũ Hán (Covid-19), vào khoảng 8h sáng ngày 7/9.

Hành khách này là ông Nguyễn T.B. (SN 1978, người dân địa phương). Công an xã Hương Ngải sau đó đã triệu tập ông B. lên làm việc. Tại cơ quan Công an, ông B. thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Trạm y tế xã Hương Ngải phối hợp lấy mẫu xét nghiệm của ông Nguyễn B. gửi đến Trung tâm y tế huyện Thạch Thất để xét nghiệm virus Vũ Hán. Kết quả ngày 13/9 xác định ông B. âm tính với chủng virus trên.

Công an xã Hương Ngải xác định hành vi của ông B. vi phạm vào điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cụ thể, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch và có thêm tình tiết tăng nặng là lăng mạ, phỉ báng nhân viên phục vụ xe buýt.

Cũng theo thông tin bước đầu xác định, ông B. trước đó từng là chủ một doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, trong quá trình làm ăn bị phá sản nên có biểu hiện của bệnh lý tâm thần.

Hiện ông B. đang sinh sống trên địa bàn xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, không có nghề nghiệp và thường xuyên đi lang thang ngoài đường, theo báo Người lao động.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, vào 8h ngày 7/9, ông B. đã đứng tại khu vực sân bóng Hương Ngải, huyện Thạch Thất bắt và lên chuyến xe buýt CNG tuyến từ Sơn Tây về Mỹ Đình.

Khi lên xe buýt, ông B. có đeo khẩu trang vải nhưng từ lúc ngồi xuống ghế sau của xe buýt thì lại bỏ khẩu trang ra. 

Thời điểm đó, trên xe buýt có hơn 10 hành khách đi từ Sơn Tây về Mỹ Đình, để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách trước dịch bệnh Vũ Hán, chị Vũ Thị Mận – nhân viên bán vé trên xe buýt đã nhắc nhở ông phải đeo khẩu trang theo quy định. 

Tuy nhiên, ông B. không những không đeo khẩu trang vào mà còn chửi mắng chị xối xả. Những hành khách xung quanh nhắc nhở cũng bị ông mắng thậm tệ. “Ông ấy còn thách thức, đòi lôi cổ tôi xuống xe”, chị Mận cho hay.

Sau đó, vì ông B. kiên quyết không đeo khẩu trang nên nhà xe đã từ chối phục vụ và đề nghị ông xuống xe. Do quá tức giận, trước khi xuống xe, ông B. đã quay lại phun nước bọt về phía chị Mận.

Vũ Tuấn (t/h)

x