Phát hiện quả bom nặng 350kg chưa phát nổ tại trung tâm thủ đô

29/11/20, 09:59 Việt Nam

Tối 28/11, ông Tạ Nam Chiến, chủ tịch quận Ba Đình, TP. Hà Nội xác nhận, công nhân tại địa chỉ số 15 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch đã phát hiện một quả bom nặng 350kg trong quá trình thi công xây dựng.

Cán bộ thuộc Bộ Tư lệnh thủ đô đang kiểm tra quả bom. (Ảnh :VNE)

Cụ thể, trong lúc các công nhân đang đào móng xây trụ sở Công ty Truyền tải điện 1, thì phát hiện một quả bom còn nguyên vẹn, có đường kính 35 cm, dài hơn 100 cm, sâu 2 m dưới nền móng của trụ sở Công ty.

Phía công nhân đã dùng máy xúc để đào lên, nhưng sau khi phát hiện quả bom đã nhanh chóng đặt trở lại vị trí cũ, đồng thời báo cáo lên chính quyền địa phương để chờ người tới xử lý.

Máy xúc đã vô tình xúc quả bom lên. (Ảnh :VNE)

Công an phường Trúc Bạch phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận, sau đó đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, dùng rào thép di động để phong tỏa hai đầu phố Cửa Bắc, ứng trực 24/24h, cấm các phương tiện qua lại, nhưng người đi bộ vẫn có thể ra vào. 

Lực lượng chức năng đã rào chắn khu vực phát hiện bom. (Ảnh: NLD)

Tuy nhiên, theo ông Tạ Nam Chiến, hiện Bộ Quốc phòng vẫn chưa có chỉ đạo cho di dời các hộ dân gần công trình phát hiện bom đi nơi khác.

Được biết, công trình xây dựng trụ sở Công ty truyền tải điện 1, nơi phát hiện quả bom, trước đây là Nhà máy điện Yên Phụ, từng bị ném bom trong thời chiến tranh. Do đó, rất có thể quả bom này đã sót lại từ thời đó.

Trúc Di (t/h)

x