Đã tìm thấy thi thể “phu vàng” cố băng qua dòng nước xiết ở Quảng Nam

30/11/20, 18:48 Việt Nam

Một phu vàng quê ở tỉnh Nghệ An không may bị nước lũ cuốn trôi trong lúc lội qua suối ở tỉnh Quảng Nam.

Huyện Phước Sơn liên tiếp hứng chịu mưa lớn gây lở núi, sạt lở đất chết người. (Ảnh qua nld)

Trao đổi với Người lao động vào ngày 30/11, lãnh đạo Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể anh Lường Văn Duy (SN 1990; quê huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Trước đó, ngày 25/11, anh Duy và 3 phu vàng khác vượt đường từ xã Phước Thành ra trung tâm huyện Phước Sơn để trở về quê. Khi đến khu vực suối Nước Mắt gần thủy điện Đak Mi 3 (thuộc xã Phước Công), dù bị ngăn cản nhưng anh Duy cố băng qua dòng nước chảy xiết và không may bị nước lũ cuốn trôi. 

Ba phu vàng còn lại sau đó tìm được đường vượt qua suối, đi dọc bờ tìm kiếm nhưng bất thành nên trở về quê nhà ở tỉnh Nghệ An báo sự việc với người thân anh Duy. Một người trong nhóm sau đó dẫn người nhà anh Duy vào huyện Phước Sơn tìm kiếm. 

Cuối cùng, sau 3 ngày mất tích, đến hôm 28/11, thi thể anh Duy đã được phát hiện tại khu vực thôn 5, xã Phước Chánh. Lực lượng chức năng huyện Phước Sơn sau đó đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, bàn giao thi thể cho gia đình để lo hậu sự vào ngày 29/11.

Theo lãnh đạo Công an huyện Phước Sơn, 1 trong 3 người đi cùng anh D. khai rằng họ làm việc cho Công ty TNHH Phước Minh. Nhưng qua làm việc với công ty, kiểm tra hồ sơ sổ sách thì không hề có tên của 4 công nhân trên.

“Theo lời khai của công nhân đi cùng, 4 người này vào Phước Sơn được 1 tháng, sau đó thấy sạt lở đất, lo sợ nên vượt suối trở về nhà. Có thể 4 công nhân trên làm ở đâu đó, sợ bị xử lý về hành vi khai thác vàng trái phép nên khai khống là làm việc cho Công ty Phước Minh”, lãnh đạo Công an huyện Phước Sơn cho biết.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Ngô Văn Quang, Giám đốc Công ty TNHH Phước Minh cũng khẳng định anh Duy không phải là công nhân của công ty mình.

Vũ Tuấn (t/h)

x