Phó Thủ tướng nói Lê Tấn Thành đánh nữ sinh “bằng ống nước” là ‘phi văn hóa giao thông’

10/12/20, 16:36 Việt Nam

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng vụ thanh niên ở Bình Dương làm ngã nữ sinh rồi quay lại đánh đập hành hung em giã man là hành động phi văn hóa giao thông.

Phó Thủ tướng nói vụ Lê Tấn Thành đánh nữ sinh dã man: Phi văn hóa giao thông. (Ảnh: baomoi)

Sáng ngày 9/12, tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2016 – 2020 và Năm an toàn giao thông năm 2020, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, cho biết cần phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống và hiện đại trong tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Doãn Tấn)

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh cần lưu ý cần phát triển mảng tuyên truyền quy định pháp luật, định hướng các giá trị văn hóa giao thông; đấu tranh ngăn ngừa các hiện tượng phi văn hóa trong giao thông bằng các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, mạng xã hội.

Đối với hiện tượng phi văn hóa trong giao thông, phó thủ tướng lấy vụ dụ từ ngay vụ việc Lê Tấn Thành hành hung đánh đập nữ sinh sau va chạm.

Phi văn hóa trong giao thông tôi nói ngay như trong trường hợp mới đây xảy ra ở Bình Dương, một thanh niên vi phạm giao thông còn đánh nữ sinh. Đã vi phạm làm ngã nữ sinh rồi còn quay lại đánh người ta bằng ống nước. Dã man không? 

Sau đó đã có một số thanh niên kéo đến nhà anh này bắt anh này đem nộp công an và hình như cũng có hành động đánh lại anh này. Bắt giao công an thì được, nhưng đánh lại thì không nên” – Phó thủ tướng lấy dẫn chứng về việc phải xây dựng văn hóa giao thông. 

Liên quan đến vụ việc, thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, thứ trưởng Bộ Công an báo cáo, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt khẩn cấp thanh niên gây tai nạn còn hành hung nữ sinh.

Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo và xử lý kịp thời, dư luận rất đồng tình”  ông Ngọc cho biết.

Hình ảnh nam thành niên hành hung nữ sinh sau tai nạn giao thông. (Ảnh: trích xuất camera)

Vụ việc trước đó xảy ra vào chiều ngày 7/12, Lê Tấn Thành (29 tuổi, ngụ Bình Dương) điều khiển xe máy chở theo một người phụ nữ đi trên đường Bùi Ngọc Thu về nhà sau khi đi ăn nhậu. Khi đến đoạn qua KP.5 (P.Tương Bình Hiệp), Thành bất ngờ cho xe rẽ trái mà không có tín hiệu báo trước, khiến hai nữ sinh đi xe đạp điện phía sau phản xạ không kịp, tông vào đuôi xe của Thành.

Sau tai nạn, Thành không những không giúp đỡ nữ sinh mà còn ra tay hành hung, đánh đập nữ sinh điều khiển xe đạp điện dã man đến mức em gục xuống đường. Chưa dừng lại, Thành lấy một cây gậy ba khúc đánh liên tiếp vào đầu nữ sinh khiến nạn nhân phải khâu 10 mũi.

Toàn bộ sự việc đều được camera nhà dân ghi lại và đưa lên mạng xã hội gây phẫn nộ cộng đồng.

Yên Yên (t/h)

x