Phú Yên: Kiểm tra xe chở người Trung Quốc, 1 người đàn ông bỏ chạy lên núi

29/12/20, 13:48 Việt Nam

Trong lúc lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên dừng 1 xe khách biển TPHCM để kiểm tra, 1 người Trung Quốc trong đoàn này đã bỏ chạy lên núi.

Tối ngày 28/12, ông Võ Cao Phi, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, cho biết trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra vụ việc một người Trung Quốc bỏ trốn lên núi thuộc khu vực thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa sau khi bị công an dừng xe kiểm tra.

Xe khách chở chín người Trung Quốc bị lực lượng chức năng kiểm tra tại TP Tuy Hòa. (Ảnh: HP)

Nhận thấy hành vi này vô cùng khả nghi, hiện chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo Công an tỉnh, các lực lượng chức năng tổ chức truy tìm người này.

Trước mắt cơ quan chức năng cũng đã thông báo đến người dân TP Tuy Hòa và các địa phương dọc quốc lộ 1 nếu phát hiện có người lạ mặt khả nghi thì báo ngay cho công an để đưa người này về cách ly, giám sát và kiểm tra sức khỏe nhằm tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu có.

Trước đó vào chiều ngày 28/12, lực lượng chức năng TP Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên thấy một chiếc xe khách mang biển số TPHCM chạy trên quốc lộ 1 hướng Bắc – Nam có dấu hiệu khả nghi nên đã cho dừng xe để kiểm tra. 

Trên xe có tất cả 17 người, trong đó có 9 người Trung Quốc. Khi lực lượng chức năng đang làm việc thì 1 người Trung Quốc đã lén bỏ chạy lên hướng núi thuộc thôn Phú Vang (xã Bình Kiến).

Bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, giám đốc Sở Y tế Phú Yên, cho biết, 16/17 người đi trên xe khách này, đã được đưa đến cơ sở cách ly tập trung tại TP Tuy Hòa sau đó và lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh COVID-19.

Khuya cùng ngày, kết quả xét nghiệm lần đầu trả về, tất cả 16 người này đều âm tính với COVID-19. 

Yên Yên (t/h)

x