Quá khứ bất ngờ của người đàn ông nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt ở Hà Nội

15/09/20, 09:18 Việt Nam

Từng là một ông chủ doanh nghiệp có tiếng, nhưng trong quá trình làm ăn, người đàn ông này bị phá sản nên suy nghĩ tiêu cực và có dấu hiệu của bệnh tâm thần.

Người đàn ông nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt từng là chủ doanh nghiệp. (Ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với báo Dân Việt vào chiều 14/9, ông Phạm Quang Cường – P.GĐ Công ty xe buýt Bảo Yến cho biết, công an đã xác định được ông N.T.B. chính là người đã nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt do bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang.

Theo thông tin từ công an huyện Thạch Thất (Hà Nội), ông B. (SN 1978) từng là chủ một doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, trong quá trình làm ăn bị phá sản nên có biểu hiện của bệnh lý tâm thần.

Hiện ông B. đang sinh sống trên địa bàn xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, không có nghề nghiệp và thường xuyên đi lang thang ngoài đường, theo báo Người lao động.

Cũng theo ông Cường thì sau sự việc trên, ông B. cũng ngỏ ý muốn sang đơn vị chúng tôi xin lỗi nữ nhân viên phụ xe buýt và công ty. Hiện công an Thạch Thất và đơn vị đang sắp xếp để hai bên gặp nhau. 

Ngoài ra, công an huyện Thạch Thất cũng thông tin, theo quy định thì ông B. sẽ bị xử phạt hành chính khoảng 700.000 đồng vì hành vi của mình.

Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, trước đó vào 8h ngày 7/9, ông B. đã đứng tại khu vực sân bóng Hương Ngải, huyện Thạch Thất bắt và lên chuyến xe buýt CNG tuyến từ Sơn Tây về Mỹ Đình.

Khi lên xe buýt, ông B. có đeo khẩu trang vải nhưng từ lúc ngồi xuống ghế sau của xe buýt thì lại bỏ khẩu trang ra. 

Thời điểm đó, trên xe buýt có hơn 10 hành khách đi từ Sơn Tây về Mỹ Đình, để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách trước dịch bệnh Vũ Hán (Covid-19), chị Vũ Thị Mận – nhân viên bán vé trên xe buýt đã nhắc nhở ông phải đeo khẩu trang theo quy định. 

Tuy nhiên, ông B. không những không đeo khẩu trang vào mà còn chửi mắng chị xối xả. Những hành khách xung quanh nhắc nhở cũng bị ông mắng thậm tệ. “Ông ấy còn thách thức, đòi lôi cổ tôi xuống xe”, chị Mận cho hay.

Sau đó, vì ông B. kiên quyết không đeo khẩu trang nên nhà xe đã từ chối phục vụ và đề nghị ông xuống xe. Do quá tức giận, trước khi xuống xe, ông B. đã quay lại phun nước bọt về phía chị Mận.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an huyện Thạch Thất đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Vũ Tuấn (t/h)

x