Quán bún riêu 30 năm tuổi, nhất định phải ăn khi đến Đà Lạt

04/01/21, 11:28 Cuộc sống

Quán bún riêu với hơn 30 năm tuổi thọ ở Đà Lạt dù nằm trong một con hẻm nhỏ cách trung tâm thành phố nhưng lúc nào cũng kín khách vì độ thơm ngon và tính thân thiện, hiếu khách của chủ quán. 

Bún riêu Dì Cảnh nằm trên đường Bà Triệu (Đà Lạt) là một địa điểm ăn uống được nhiều người đánh giá là “nhất định phải đi ăn khi đến Đà Lạt”, quán vô cùng nổi tiếng với cả khách địa phương lẫn khách du lịch. 

Quán của bà Cảnh mở bán đến nay đã hơn 30 năm. Do tuổi đã ngoài 90 nên bà chuyển lại quán cho con gái.

Nằm ngay trong một khoảng vườn trước ngôi nhà nhỏ, cách trung tâm thành phố, mang đến cho thực khách những xúc cảm kì lạ, yên bình và an nhiên, quán hầu như chỉ bán phục vụ cho dân địa phương và khách quen.

Dù vậy, chủ quán cho biết mỗi ngày quán bán được khoảng 50 kg bún dù chỉ mở cửa từ 6 giờ đến 10 giờ.

Điểm cộng của quán là người bán hàng luôn nồng hậu với thực khách. (Ảnh: vnexpress)

Quán nổi tiếng không chỉ bởi chất lượng thơm ngon mà còn do thái độ phục vụ nhiệt thành, chân chất đậm chất dân Đà Lạt. 

Một bán bún tại quán đầy những thịt, giò, rau, phần cua đồng được giã nhuyễn trộn chung với tôm khô và thịt, sắp đầy trong một tô bún.

Gạch cua đóng thành tảng lớn, hòa cùng nước dùng đậm đà kích thích vị giác. Nhiều khách chia sẻ, ăn hết bún rồi mà gạch cua vẫn còn rất nhiều. Có người còn đùa rằng quán như “vừa bán vừa cho”.

Quán luôn phục vụ sẵn đủ loại ớt ăn kèm do chính chủ quán chế biến như: ớt tươi cắt nhỏ, ớt xanh, ớt bột, ớt trưng, dấm tỏi ớt.

Trong tiết trời se lạnh, thưởng thức tô bún với vị ớt cay nồng thì còn gì bằng.

Tô bún đầy ú ụ nhưng giá cả lại rất phải chăng. (Ảnh: vnexpress)

Tại đây, quán phục vụ trà gừng thay trà đá, theo chủ quán, đây là cách giúp thực khách ấm bụng sau khi ăn mắm tôm. Ngoài ra, quán còn có nha đam đường phèn tự nấu.

Yên Yên (t/h)

x