Quảng Bình: Bị gà mổ vào chân, bé gái bị nhiễm khuẩn “ăn thịt người”

25/02/21, 14:44 Việt Nam

Cháu P. bị gà mổ, gây ra vết thương ở ngón chân sau đó bị sưng, tấy, được các bác sĩ tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) xác định nhiễm khuẩn Burkholderia pseudomalei (hay còn gọi là khuẩn ăn thịt người).

Ngày 24/2, thông tin từ bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cho biết, hiện đơn vị này đang điều trị cho cho trường hợp bệnh nhi P.T.P (6 tuổi, thường trú tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) bị nhiễm khuẩn Burkholderia pseudomalei (hay còn gọi là khuẩn ăn thịt người).

Cháu P. với những vết sưng tấy có mầm mống của vi khuẩn Burkholderia pseudomalei trên cơ thể. (Ảnh: bệnh viện cung cấp).

Trước đó vào ngày 19/1, bé nhập viện trong tình trạng sốt cao, viêm tấy bàn chân và đùi trái. Qua thăm khám, kiểm tra, bác sỹ kết luận cháu bị nhiễm khuẩn Burkholderia pseudomalei (hay còn gọi là khuẩn ăn thịt người) gây nên.

Bác sĩ Phạm Thị Ngọc Hân, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cho biết, chỉ sau 1 ngày nhập viện, tình trạng viêm tấy đã lan ra nhiều nơi trong cơ thể, tạo thành các ổ áp xe, nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Theo gia đình bệnh nhi cho hay, cháu P. bị gà mổ, gây ra vết thương ở ngón chân một thời gian trước khi khởi phát nên dấu hiệu áp xe ở đùi. Khoảng 1 tháng trước, gia đình đã đưa cháu vào Huế khám và điều trị trong khoảng 12 ngày tuy nhiên, tình trạng bệnh của cháu không thuyên giảm nên gia đình đã đưa cháu tới Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới để tiếp tục điều trị.

Hiện bệnh nhi đã qua giai đoạn nguy hiểm nhưng phải tiếp tục theo dõi và điều trị trong khoảng 3 tháng nữa mới khẳng định được kết quả của đợt chữa trị vừa qua.

Yên Yên (t/h)

x