Quảng Bình: Đốt than sưởi ấm, 2 con nhỏ tử vong, mẹ và con trai út 1 tháng tuổi nguy kịch

04/12/20, 07:19 Việt Nam

Người thân tá hỏa khi phát hiện 4 mẹ con nằm bất động trên giường, trong đó 2 cháu nhỏ đã tử vong trên người vẫn còn đắp chăn, mẹ và con trai út trong tình trạng nguy kịch nghi do ngạt khí than.

Sáng ngày 3/12, UBND xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tai nạn khiến 2 cháu nhỏ tử vong và 2 người nguy kịch nghi do ngạt khí than.

Căn phòng nơi xảy ra vụ việc. (nld)

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, một người bà con tại thôn 3, xã Đồng Trạch đã phát hiện tại căn hộ của gia đình anh Dương Sỹ Thanh (SN 1985) và chị Trần Thị Thúy Lan (SN 1989, vợ anh Thanh) có dấu hiệu bất thường nên đã vào kiểm tra thì tá hỏa phát hiện 4 mẹ con chị Lan đang nằm bất động trên giường.

Trong đó, Dương Thị Hồng Thơm (9 tuổi) và Dương Đức Hiếu (4 tuổi) đã tử vong ngay trên giường, chị Lan và người con út vừa mới tròn 1 tháng tuổi nằm trong tình trạng hôn mê sâu, được người dân đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế trong tình trạng nguy kịch. Cháu nhỏ hiện đang được lọc máu còn chị Lan vẫn hôn mê sâu.

Chậu than được tìm thấy dưới gầm giường. (Ảnh: H.M)

Trong phòng ngủ của 4 mẹ con chị Lan, người dân phát hiện dưới giường ngủ có nhiều chậu than đốt dùng để sưởi ấm. Nghi nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tâm là do ngộ độc khí than. 

Được biết, anh Thanh hiện đang đi làm ở Lào. Bé trai may mắn sống sót vừa mới được tổ chức mừng đầy tháng vào ngày 2/12.

Yên Yên (t/h)

x