Quảng Bình: Người dân chôn cất, lập miếu thờ cho cá voi trắng 2 tấn, chết trôi dạt vào bờ

03/03/21, 15:16 Việt Nam

Người dân phát hiện 1 con cá Voi có chiều dài 7m đã chết dạt vào bãi biển thôn Ngoại Hải, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. 

Trưa ngày 3/3, thông tin từ UBND phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn cho biết trên địa bàn phường vừa mới phát hiện xác một con cá voi trôi dạt vào bờ.

Cá Voi trắng chết dạt vào bờ biển Quảng Bình. (Ảnh: người dân cung cấp)

Theo đó vào khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, người dân khu vực bãi biển thôn Ngoại Hải phát hiện một con cá voi (hay còn gọi là cá ông) đã chết nặng hơn 2 tấn, có chiều dài gần 7m dạt vào bờ biển thôn này và đang có dấu hiệu phân hủy nên đã báo chính quyền địa phương để tìm hướng xử lý.

Người dân chôn cất, lập miếu thờ cho cá voi trắng 2 tấn, chết trôi dạt vào bờ
Hàng trăm ngư dân đến thắp hương bên xác con cá voi. (Ảnh: infonet.)

Theo người dân ở đây, hiện tượng cá Voi chết dạt vào bờ cũng thỉnh thoảng xảy ra ở những năm trước, có những con cá Voi nặng cả chục tấn.

Đối với ngư dân tỉnh Quảng Bình cũng như ngư dân miền Trung, có rất nhiều câu chuyện huyền thoại về loài cá Voi giúp đỡ ngư dân gặp nạn trong phong ba bão táp trên biển.

Việc cá voi chết dạt vào bờ biển sẽ được người dân vùng biển làm các nghi thức chôn cất và tiến hành lập miếu thờ để tri ân loài cá này đã giúp đỡ và phù hộ cho ngư dân trong mỗi chuyến ra khơi.

Yên Yên (t/h)

x