Trưởng thôn ở Quảng Bình “dúi đầu dân” xuống đất vì 70 con gà bị cuốn trôi

30/11/20, 08:06 Việt Nam

Do tranh cãi về việc kê khai thiệt hại bão lũ, một trưởng thôn tại Quảng Bình đã có hành vi hành hung bà Đạc, khiến bà bị chấn thương nặng vùng đầu, phải nhập viện cấp cứu.

Bà Vẻ phải nhập viện sau khi bị hành hung. (Ảnh qua dantri)

Trao đổi với Dân trí vào tối ngày 28/11, ông Trần Văn Lương, Chủ tịch UBND xã Tân Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho biết, sự việc trên đã xảy ra cách đây 1 tuần.

Cụ thể, khi thôn Tân Hòa (xã Tân Thủy) tổ chức họp dân, kê khai số lượng vật nuôi thiệt hại do bão lũ vào ngày 21/11, để nhận cứu trợ của Chính phủ, bà Phạm Thị Đạc (SN 1960) đã kê khai gia đình có 70 con gà bị cuốn trôi…

Tuy nhiên sau khi nghe bà Đạc kê khai xong, Trưởng thôn Phan Quang Vẻ nói rằng bà đã ‘khai khống’ và thông báo trước toàn thể người dân trong thôn nhận định này.

Đến chiều hôm đó (21/11), bà Đạc đã có thắc mắc với ông Vẻ về chuyện kê khai trên thì bị ông túm đầu dúi nhiều lần xuống đất. Sự việc chỉ dừng lại khi người dân can ngăn. Bà Đạc được đưa về nhà trong tình trạng nôn mửa liên tục, choáng váng, thất thần.

Người phụ nữ này sau đó được đưa tới Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu. Các bác sĩ chẩn đoán bà Đạc bị chấn thương nặng ở vùng đầu do đó phải chuyển gấp lên Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới chữa trị.

Thông tin thêm về vụ việc, ông Lương cho biết: “Chuyện xảy ra chỉ là tức nhau câu nói giữa 2 bên. Ở đây đều là bà con trong xóm cả, vừa rồi xã cũng đã giao công an làm rõ nhưng hiện chưa có kết luận cuối cùng.”

Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra làm rõ.

Vũ Tuấn (t/h)

x