Quảng Nam: Bệnh nhân không đeo khẩu trang đấm bác sĩ khi bị nhắc nhở

05/02/21, 16:02 Việt Nam

Ông N. tới bệnh viện phẫu thuật nhưng không chấp hành đeo khẩu trang, khi được bác sĩ nhắc nhở thì người này quát nạt rồi xông vào đấm một bác sĩ.

Ngày 5/2, bác sĩ Trần Đỗ Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, cho biết, hiện bệnh viện đang phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ hành vi đánh bác sĩ của một bệnh nhân.

Gif cắt từ video.

Trước đó vào khoảng 13 giờ 30 ngày 3/2, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân H.N (42 tuổi, trú tại xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) trong tình trạng thương có nhiều vết rách lớn ở tay, máu chảy nhiều.

Khi được nhân viên cấp cứu đề nghị mang khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19, ông N. không những không chấp hành mà còn lớn tiếng quát bác sĩ, y tá.

Lúc đó chúng tôi đã cố gắng giải thích cho bệnh nhân hiểu để cho đi chụp X-Quang. Sau khi chụp phim xong, bác sĩ C.A.T của Khoa Ngoại chấn thương trực tiếp khám và đưa  ông N. lên phòng mổ thì bất ngờ ông N. ra tay đánh bác sĩ T.”, ông Nhân nói.

Dù bị đánh, nhưng bác sĩ vẫn cố gắng thuyết phục bệnh nhân và chữa trị vết thương. Sau khi phẫu thuật xong, ông N. vẫn không chịu đeo khẩu trang và hiện đang được điều trị tại khoa ngoại chấn thương.

Trong khi đó, bác sĩ T. đã được đưa đi chụp CT cắt lớp, bị thương tích vùng mặt, có dấu hiệu sưng nề, chóng mặt, đau đầu và có dấu hiệu hoang mang.

Theo Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, đơn vị đã làm đơn trình báo đến Công an phường Vĩnh Điện, Công an thị xã và UBND thị xã Điện Bàn về việc bệnh nhân không chịu hợp tác trong phòng chống Covid-19 và hành hung bác sĩ.

Yên Yên (t/h)

x