Quảng Nam sẽ cách ly người về từ TP HCM

06/12/20, 08:41 Việt Nam

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu cách ly tập trung, theo dõi người trở về từ TP HCM nhằm chủ động phòng chống dịch Covid-19. 

Ngày 4/12, ông Trần Văn Tân, phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam ban hành công văn yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, trên toàn địa phương khẩn trương nghiêm túc thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu toàn bộ cơ quan chức năng trong địa bàn tỉnh tổ chức triển khai việc cách ly, theo dõi đối với những người đã từng đến TP HCM và trở về địa phương trong thời gian từ ngày 27/11 đến nay.

Quảng Nam tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: nld)

Đối với những người từng đi tới 16 địa điểm tại TP HCM theo thông báo khẩn của Bộ Y tế, và thông báo cụ thể của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, yêu cầu liên hệ ngay với cơ quan y tế để thực hiện cách ly tập trung bắt buộc đủ 14 ngày kể từ ngày cuối cùng có đi đến những địa điểm này, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đủ 2 lần theo quy định.

Ngoài 16 địa điểm nguy hiểm, những người từ các quận Tân Bình, Bình Tân, quận 6 và quận 10 của TP HCM về Quảng Nam buộc phải tự theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày. Tất cả những người từ TP HCM đến hoặc trở về Quảng Nam đều phải thực hiện theo yêu cầu 5K.

Sau khi xuất hiện ca lây nhiễm nCoV từ cộng đồng tại TP HCM, Quảng Nam đã gấp rút kích hoạt lại bộ máy phòng, chống dịch; khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, những nơi bắt buộc đeo khẩu trang là cơ sở y tế, siêu thị, chợ, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu…Hạn chế tụ tập tại những nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng nước diệt khuẩn và khai báo y tế khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường.

Quảng Nam hiện cũng đã tạm dừng tiếp đón các đoàn từ thiện đến từ khu vực có ca mắc Covid-19 từ cộng đồng.

Sau 120 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, từ ngày 28/11 đến nay, TP HCM ghi nhận 4 ca mắc mới nội địa.

Yên Yên (t/h)

x