Quảng Ninh: 6 khách hát karaoke chui cùng 6 “tay vịn” bị đưa đi cách ly

02/02/21, 09:36 Việt Nam

Lực lượng chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) kiểm tra và phát hiện quán karaoke KTV Vườn Đào không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn khi cho người vào hát trong tâm dịch.

Quảng Ninh: 6 khách hát cùng 6 tay vịn bị đưa đi cách ly vì hát karaoke chui giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Những người đang hát karaoke tại quán KTV Vườn Đào khi dịch Covid-19 đã diễn biến phức tạp bị xử phạt (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Khoảng 18 giờ ngày 1/2, lực lượng tuần tra của phường Bãi Cháy (TP. Hạ Long) kiểm tra và phát hiện quán karaoke KTV Vườn Đào (tổ 7, khu 4, phường Bãi Cháy, nằm trong khuôn viên quản lý của khách sạn Vườn Đào) không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn khi cho người vào hát trong tâm dịch. ;

Tại thời điểm trên, trong quán KTV Vườn Đào có 14 người, gồm 6 nam, 6 nữ ngồi hát, bên ngoài có 1 nhân viên và 1 quản lý quán.

Lực lượng chức năng đã ngay lập tức tiến hành lập biên bản, điều tra dịch tễ, địa chỉ cư trú, nơi làm việc… để phục vụ công tác rà soát trong trường hợp xảy ra dịch bệnh, đồng thời lập hồ sơ xử phạt các đối tượng, áp dụng biện pháp cách ly tại chỗ có trả phí và gửi thông tin về nơi cư trú. 

Theo tìm hiểu, 6 nữ nhân viên hát cùng khách đều làm theo thời vụ. (Ảnh: Thùy Dương)

Đối với cơ sở kinh doanh karaoke, lực lượng đã cho phong tỏa cơ sở, lập biên bản xử phạt ở mức cao nhất với lỗi vi phạm nghiêm trọng các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố trong phòng chống dịch Covid-19, đồng thời cách ly toàn bộ những người tham gia hát, nhân viên phục vụ ngay tại khách sạn Vườn Đào.

Được biết, 6 nhân viên nữ tham gia hát cùng khách đều không có hợp đồng lao động. Khi cần, quản lý quán hát sẽ gọi đến và làm việc theo yêu cầu.

Trước đó, vào ngày 30/1, UBND TP.Hạ Long đã ra văn bản yêu cầu tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi, giải trí bao gồm vũ trường, quán karaoke, để phòng chống dịch Covid-19 sau khi xuất hiện 2 ca nhiễm tại địa phương.

Yên Yên (t/h)

x