Quảng Ninh: Thêm 10 ca nghi nhiễm Covid-19 biến thể mới liên quan đến BN 1553

28/01/21, 11:53 Việt Nam

Chính quyền tỉnh Quảng Ninh vừa công bố danh sách 10 trường hợp nằm trong diện nghi nhiễm Covid-19 liên quan tới BN 1553. Gồm một người là mẹ của bệnh nhân và 9 trường hợp còn lại là đồng nghiệp làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Ngày 28/1, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm xác nhận có 1 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại địa phương này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương tiến hành truy vết.

Hiện đã xác định và lấy mẫu phẩm xét nghiệm cho 299 người có liên quan, tiếp xúc với trường hợp nam BN 1553 (31 tuổi, địa chỉ tại tổ 1, khu 6, P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, Quảng Ninh, là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh).  

Ảnh minh họa.

Trong số này có 10 trường hợp nằm trong diện nghi nhiễm Covid-19. Gồm một người là mẹ của bệnh nhân và 9 trường hợp còn lại là đồng nghiệp làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Như vậy trên địa bàn tỉnh ghi nhận đã có 1 ca nhiễm và 10 ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Hiện các địa phương tại Quảng Ninh đang tập trung tối đa nhân lực để truy vết và sàng lọc đến tận F4. Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế Quảng Ninh kêu gọi mọi người cùng nhau đoàn kết, đẩy lùi dịch bệnh, yêu cầu những người từng tiếp xúc với bệnh nhân 1553 và 10 người nghi nhiễm chủ động liên lạc ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để thực hiện các biện pháp y tế.

Trong buổi sáng ngày 28/1, ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu tất cả các địa phương gấp rút triển khai truy vết, tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Các địa phương, sở, ngành dừng mọi cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng, chống dịch. TX.Đông Triều rà soát, sàng lọc danh sách người ở địa phương từng làm việc, thăm thân nhân tại TP.Chí Linh (Hải Dương), đồng thời tái lập các chốt kiểm soát ra vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh và tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra vào địa bàn địa bàn tỉnh, trừ các xe ưu tiên.

Yên Yên (t/h)

x