Quảng Ninh: Trốn chốt kiểm dịch đi xem ‘mổ lợn’, người đàn ông bị phạt 25 triệu đồng

05/02/21, 09:34 Việt Nam

Do biết hiện đang trong thời gian giãn cách xã hội và phong tỏa 2 xã An Sinh, Bình Dương nên ông Quyết đã điều khiển xe máy đi tắt đường rừng để trốn sự kiểm tra của các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Sáng ngày 4/2, theo Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, đơn vị này đã tống đạt quyết định của UBND thị xã về việc xử phạt hành chính số tiền 25 triệu đồng đối với ông Đặng Văn Quyết (SN 1976, trú tại thôn Chi Lăng, xã Bình Dương) vì hành vi trốn chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại xã An Sinh.

Theo đó, vào khoảng 9h cùng ngày, tổ công tác Công an xã An Sinh phát hiện ông Quyết đang có mặt tại hộ gia đình ông Đoàn Văn Thắng (ở thôn Ba Xã, xã An Sinh) mà chưa tiến hành khai báo lưu trú, tạm trú với chính quyền địa phương.

Ngay khi phát hiện, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản kiểm tra hành chính và mời ông Đặng Văn Quyết về công an xã An Sinh để điều tra, xác minh, làm rõ sự việc.

Cơ quan công an xử lý ông Quyết trốn chốt kiểm dịch (Ảnh theo zingnews)
Cơ quan công an xử lý ông Quyết trốn chốt kiểm dịch (Ảnh theo zingnews)

Làm việc với công an, ông Quyết khai nhận, vào khoảng 6h30 phút ngày 4/2, ông về nhà tại Chi Lăng, Bình Dương lấy đồ dùng cá nhân.

Do biết hiện đang trong thời gian giãn cách xã hội và phong tỏa 2 xã An Sinh, Bình Dương nên ông Quyết đã điều khiển xe máy đi tắt đường rừng để trốn sự kiểm tra của các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại 2 xã An Sinh, Bình Dương để tới thôn Ba Xã của xã An Sinh.

Được biết, ông Quyết đến nhà ông Thắng để xem mổ lợn thì bị tổ công tác của Công an xã An Sinh phát hiện, bắt giữ.

Trước đó, để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan , thị xã Đông Triều đã ra quyết định phong tỏa 14 phường, xã (trong đó có Bình Dương và An Sinh).

Đồng thời, yêu cầu người dân trong vùng phong tỏa nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Trừ trường hợp cần thiết như cấp cứu, khám chữa bệnh, thì lực lượng không cho người dân không được ra vào tại các chốt, nhưng phải có ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện.

Anh Thư (t/h)

x