Rời khu cách ly Covid-19 ở Bình Dương 1 tháng, nam sinh 20 tuổi qua đời vì đột quỵ

23/12/20, 07:51 Việt Nam

Một nam du học sinh Việt Nam về từ Nhật Bản được cách ly tại Bình Dương, đã hết thời hạn cách ly với kết quả âm tính SARS-CoV-2 và trở về nhà. Tuy nhiên, nam sinh này tử vong do đột quỵ chỉ sau gần 1 tháng rời khu cách ly. 

Ngày 22/12, một nguồn tin cho hay, nam du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, được cách ly tập trung tại tỉnh Bình Dương đã tử vong, nguyên nhân được cho là do đột quỵ. 

Được biết, nam du học sinh tên A. (SN 2000, quê TP Đà Nẵng) là du học sinh Việt Nam từ Nhật Bản trở về nước và được cách ly tập trung tại tỉnh Bình Dương.

Nam du học sinh tử vong do đột quỵ (Ảnh theo tienphong)
Nam du học sinh tử vong do đột quỵ (Ảnh theo tienphong)

Trước đó, vào ngày 13/11, A. trở về nước và được bố trí cách ly tại P17 thuộc khu cách ly huyện Bàu Bàng (Bình Dương). Đến ngày 26/11, sau khi hết hạn cách ly với kết quả âm tính SARS-CoV-2, A. được trở về nhà. Đến hôm nay, do đột quỵ, A. được phát hiện đã tử vong.

Được biết, ngày 13/11 khu cách ly Bàu Bàng (Bình Dương) tiếp nhận 356 người Việt Nam về từ Nhật Bản. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm ngay sau khi những người này về nước. Tất cả kết quả cho thấy đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trong số người về đợt này, đa phần từ 16 đến 59 tuổi, ngoài ra còn có 5 phụ nữ mang thai, 10 trẻ em dưới 15 tuổi, 6 người trên 60 tuổi. Phần lớn trong số 365 người trở về là lao động từ các tỉnh của nước ta sang làm việc tại Nhật Bản, du học sinh, lao động về nước. Một số người có bệnh nền nặng.

Các công dân Việt Nam từ Nhật Bản trở về được bố trí nơi ăn ở, ngủ nghỉ, sinh hoạt chu đáo sau khi tiến hành khai báo y tế.

Số người Việt về từ Nhật Bản và các nước được cách ly ở huyện Bàu Bàng theo phân bổ từ Quân khu 7, họ là những người ở các tỉnh, thành phố khác nhau về nước cùng lúc.

Anh Thư (t/h)

x