Rời khu cách ly tập trung, 23 người thẳng tiến đến… quán nhậu khiến nhân viên quán cũng phải cách ly

29/05/21, 10:13 Việt Nam

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, thay vì về nhà cách ly thêm 7 ngày như bệnh viện yêu cầu thì 23 người lại rủ nhau đi ăn nhậu ngoài quán.

Thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh (Quảng Trị) trước đó được phong tỏa sau khi ghi nhận bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh qua NLĐ)

Báo Người Lao Động đưa tin, tối ngày 28/5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, ông Đỗ Văn Hùng cho biết, hiện đơn vị đang tiến hành xác minh, tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh xử lý vụ việc 23 người không thực hiện đúng quy định phòng dịch Covid-19.

Trước đó, vào ngày 27/5, Bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị (có địa chỉ tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã trao giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung cho các trường hợp cách ly phòng dịch Covid-19 tại đây.

Khi đó, các y bác sĩ đã có hướng dẫn, yêu cầu các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung vẫn phải tiếp tục tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà thêm 7 ngày. Tuy nhiên, ngay khi rời bệnh viện, lực lượng y tế phát hiện 23 trường hợp không về nhà, mà lại đi ăn nhậu tại khu phố An Hòa 2 (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh).

Bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị sau đó đã yêu cầu nhân viên ở quán nhậu có tiếp xúc với những người trên tự có biện pháp cách ly tại nhà, đồng thời tiến hành phun khử trùng quán.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, 23 trường hợp trên là F1 của BN 3211, đa số sống tại thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị). 

Yên Yên (t/h)

x