Sa Pa: Chồng xả súng kíp 15 viên đạn vào người vợ sau cuộc nhậu

14/01/21, 16:51 Việt Nam

Sau khi uống rượu say, Giàng A Tăng về nhà xảy ra mâu thuẫn với vợ. Sau đó, y đã sử dụng 1 khẩu súng kíp tự chế bắn vào người vợ, khiến bà M. bị tổng cộng 15 viên đạn bi găm vào vùng lưng và mặt, tổn hại 50% sức khỏe.

Ngày 13/1, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, hiện Công an thị xã Sa Pa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Giàng A Tăng (SN 1961, trú tại thôn Thào Hồng Dến, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa) về hành vi Cố ý gây thương tích. 

Giàng A Tăng cùng tang vật tại trụ sở công an. (Ảnh: CACC)

Trước đó, vào ngày 4/1, sau khi uống rượu say, Giàng A Tăng về nhà xảy ra mâu thuẫn với vợ. Sau đó, y đã sử dụng 1 khẩu súng kíp tự chế bắn vào người vợ của mình là bà Sùng Thị M (SN 1966), bị bắn bất ngờ nên bà M. không thể né tránh, bị tổng cộng 15 viên đạn bi găm vào vùng lưng và mặt, tổn hại 50% sức khỏe.

Ngay sau đó, nạn nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai phẫu thuật gắp được 2 viên đạn ra, rồi lại được chuyển về tuyến trung ương để xử lý nốt số đạn còn lại găm trên cơ thể.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt, khám xét chỗ ở của Giàng A Tăng và phát hiện, thu giữ 13 trụ vỏ giấy màu đỏ, ở đầu mỗi vật đều có gắn pháo nổ, tổng khối lượng là 20 gam.

Làm việc với cơ quan chức năng, Tăng khai nhận số thuốc nổ là lấy từ trong quả pháo, sau đó nhồi vào súng kíp tự chế để sử dụng.

Do gia đình nạn nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn, nên ngay sau khi đưa nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, Công an thị xã Sa Pa đã kêu gọi mọi người ủng hộ, giúp đỡ gia đình một phần chi phí phẫu thuật.

Yên Yên (t/h)

x