Sa Pa: Nhiều xe gặp nạn trên đường đèo do xuất hiện băng tuyết

11/01/21, 15:57 Việt Nam

Băng tuyết dày đặc khiến nhiều tuyến đường lên Sa Pa trơn trượt và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Trong sáng 11/1 đã có một số phương tiện bị trượt bánh trên đường đèo khiến va vào vách núi, rất nguy hiểm.

Bên cạnh là nơi xuất hiện hiện tượng băng giá và mưa tuyết vô cùng kỳ ảo, lung linh, thu hút rất đông đảo du khách tham quan, Sa Pa cũng là nơi dễ xảy ra tai nạn.

Do băng tuyết nhiều nên các tuyến đường tại Sa Pa trở nên trơn trượt, đây là vấn đề khó khăn cũng như dễ gặp tai nạn đối với những tài xế không có nhiều kinh nghiệm lái xe. 

Sáng nay (11/1), trên thực tế đã một số hình ảnh về xe ô tô xảy ra va chạm do đường băng tuyết rất trơn người dân đăng tải trên MXH.

Qua những hình ảnh này có thể thấy nhiều xe ô tô bị trượt bánh trên đường đèo khiến va vào vách núi, rất nguy hiểm.

May mắn, không có thiệt hại về nhưng rất khó để khắc phục do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, địa hình hiểm trở và dịch vụ sửa chữa thì không hề thuận tiện.

Chiếc xe tải lật nghiêng, va vào vách đá (Ảnh: FB OTOFUN)
Chiếc xe tải lật nghiêng, va vào vách đá (Ảnh: FB OTOFUN)
Một chiếc bán tải khác trượt bánh khiến lùi trúng vách đá bên con đèo (Ảnh: FB OTOFUN)
Một chiếc bán tải khác trượt bánh khiến lùi trúng vách đá bên con đèo (Ảnh: FB OTOFUN)
Một chiếc bán tải khác trượt bánh khiến lùi trúng vách đá bên con đèo (Ảnh: FB OTOFUN)

Đội trưởng Đội CSGT thị xã Sa Pa cho biết, thời tiết vào sáng nay (11/1) rất khắc nghiệt. Hiện tượng băng giá và tuyết xuất hiện khiến đường lên đèo Ô Quy Hồ trơn trượt, gây khó khăn cho các tài xế. 

 “Hiện chúng tôi đang hỗ trợ các tài xế gặp sự cố và đã cấm đường cách trung tâm thị xã sapa 5km lên đèo Ô Quy Hồ để đảm bảo an toàn cho người dân”, đội trưởng đội CSGT nói.

Do đó, khi di chuyển trong điều kiện băng tuyết hiện tại ở Sa Pa cũng như một số địa phương Tây Bắc, tài xế cần lưu ý một số điểm sau:

1. Lái xe có thể xả bớt khí trong săm lốp ô tô khi gặp đường núi có tuyết phủ. Điều này có thể giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa bánh xe và mặt đường hơn và có tác dụng chống trượt nhất định.

2. Khi gặp trường hợp hơi nước làm mờ kính lái, tài xế có thể sử dụng kết hợp chức năng sấy kính của hệ thống điều hòa và tăng tốc độ cần gạt nước.

3. Khi di chuyển trong điều kiện này, tài xế cần bật đèn chiếu gần. Tài xế cũng cần chú ý quan sát gương cầu lồi tại các khúc cua và điều khiển xe ở tốc độ an toàn và giữ khoảng cách với xe phía trước lớn gấp đôi so với bình thường.

Anh Thư (t/h)

x