Sài Gòn: Thanh niên chắp tay xin CSGT tha “vì mẹ em bị té lầu”

26/01/21, 10:27 Việt Nam

Nam thanh niên bị lực lượng chức năng đưa về chốt để kiểm tra nồng độ cồn. Khi vừa đến chốt, thanh niên này chắp tay xin CSGT tha cho “vì mẹ em bị té lầu”.

Tối 24/1, tại giao lộ Nguyễn Trãi – Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Đội CSGT, Công an quận 1, TP.HCM đã tổ chức lập chốt đo nồng độ cồn người tham gia giao thông.

Sau khoảng hơn một giờ làm việc, lực lượng chức năng đã mời hơn 20 lượt phương tiện vào chốt để kiểm tra. Qua đó, phát hiện nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức “khủng.

Một người vi phạm về độ cồn bị lập biên bản. (Ảnh theo atgt)
Một người vi phạm về độ cồn bị lập biên bản. (Ảnh theo atgt)

Trường hợp anh H. (ngụ Phú Nhuận), anh H. cho biết, bản thân vừa đi ăn, uống hai lon bia với bạn. Trên đường lái xe về nhà thì bị tổ công tác ra hiệu dừng xe, kiểm tra độ cồn. Kết quả khiển tra cho thấy, anh H. vi phạm 0.185mg/ lít khí thở. 

Theo đó, với nồng độ còn ở mức vi phạm trên, anh H. sẽ bị phạt hành chính 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Tôi ký xong biên bản mới biết xe mình bị giữ 7 ngày, tôi có đi ăn và uống tí bia do cuối năm, nhưng đã có quy định, tôi phải chấp hành”, anh H. nói.

Một người vi phạm về độ cồn ở mức "khủng" (Ảnh theo atgt)
Một người vi phạm về độ cồn ở mức “khủng” (Ảnh theo atgt)

Tương tự, anh L.M.D. (ngụ TP.HCM), đi gặp đối tác nên uống vài lon bia giao lưu. Anh D. cũng bị lực lượng chức năng mời khiểm tra. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn ở mức 0.387mg/ lít khí thở.

Với lỗi vi phạm trên, anh D. sẽ bị phạt hành chính 4,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Tiếp đó, anh Đ.T.S. (21 tuổi, quê Bạc Liêu) cũng bị lực lượng chức năng đưa về chốt để kiểm tra nồng độ cồn. Khi vừa đến chốt, thanh niên này chắp tay xin CSGT tha cho “vì mẹ em bị té lầu”.

Thanh niên 21 tuổi xin CSGT tha cho vì "mẹ bị té lầu". (Ảnh theo atgt)
Thanh niên 21 tuổi xin CSGT tha cho vì “mẹ bị té lầu”. (Ảnh theo atgt)

Theo CSGT, đơn vị này nhất quyết xử lý vi phạm vì lý do mẹ anh S. bị té lầu không liên quan đến việc người này đi nhậu, uống bia.

Đồng thời, kết quả nồng độ cồn của anh S. ở mức 0.746 mg/ lít khí thở. Sau đó, người này đồng ý ký biên bản và đi bộ về nhà trọ.

Anh Thư (t/h)

x