Sáng 23/2: Hải Dương thêm 3 ca mắc Covid-19, Hải Phòng điều tra nữ điều dưỡng và bạn trai

23/02/21, 08:36 Việt Nam

Bộ Y tế công bố sáng 23/2 có 3 ca mắc Covid-19 mới là các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch ở tỉnh Hải Dương, được cách ly trước đó. Công an Hải Phòng vào cuộc điều tra 2 trường điều dưỡng nhiễm COVID-19 có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn tỉnh. 

Sáng 23-2 Hải Dương thêm 3 ca mắc Covid-19, Hải Phòng điều tra nữ điều dưỡng và bạn trai
Sáng 23-2 Hải Dương thêm 3 ca mắc Covid-19, Hải Phòng điều tra nữ điều dưỡng và bạn trai. (Ảnh: afamily.vn)

Sáng ngày 23/2, Bộ Y tế cho biết nước ta vừa ghi nhận thêm 3 ca mắc mới Covid-19 là các ca BN 2393-2395 ở Hải Dương, nâng tổng số ca mắc mới từ ngày 27/1 đến nay lên 803 ca. 3 ca này đều là các trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, được cách ly tập trung trước đó.

Hiện các bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Liên quan đến chùm ca bệnh lây nhiễm Covid-19 tại TP Hải Dương, ngày 22/2, cơ quan điều tra đã có quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân, TP Hải Dương.

Cũng trong ngày, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP vừa có ý kiến về việc điều tra và xử lý đối với 2 trường hợp có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế và UBND quận Lê Chân, bệnh nhân N.V.Q, sinh năm 1994, trú tại số 1, lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng, là điều dưỡng khoa Ngoại, Bệnh viện Giao thông Vận tải và bệnh nhân Đ.T.P, sinh năm 1995, trú tại Xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện Giao thông vận tải.

Hai trường hợp này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố đã giao Công an thành phố khẩn trương vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với 2 công dân trên và các trường hợp có liên quan.

Yên Yên  (t/h)

x