Sáng ngày 1/6, chốt kiểm soát lại ùn tắc, hàng loạt xe không thể ra vào Q.Gò Vấp

01/06/21, 11:34 Việt Nam

Từ 6 giờ 30 sáng ngày 1/6, lực lượng chức năng tất bật làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Q.Gò Vấp, TP.HCM, hàng loạt xe không thể ra, vào quận vì chưa đủ điều kiện, gây ùn tắc kéo dài cả trăm mét.

Những ai có giấy tờ hợp lệ sẽ được vào làm việc. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo ghi nhận của PV báo Thanh Niên, từ 6 giờ 30 phút, do đang thực hiện lệnh phong tỏa tại Q.Gò Vấp nên hàng dài xe bị kẹt tại giao lộ Phạm Văn Đồng – Phan Văn Trị, một số người được cho vào Q.Gò Vấp làm việc nhưng yêu cầu chiều về phải có giấy của công ty. Đa số phải quay đầu lại do không có giấy tờ hoặc không xuất trình được thẻ nhân viên có địa chỉ rõ ràng.

Có nhiều người muốn đi ngang Q.Gò Vấp để sang Q.12 nhưng phía lực lượng canh chốt yêu cầu đi vòng lối khác. CSGT, công an khản giọng giải thích: “Ở Q.12 thì quay lại đi đường vòng, có địa chỉ công ty xác thực Gò Vấp hoặc CMND Gò Vấp nếu không thì quay ra”.

Anh Bạch Văn Mã (36 tuổi, thường trú tại Q.Bình Thạnh) cho biết, hôm nay anh làm thợ hồ cho công trình trên đường Phan Văn Trị nhưng phải quay lại. “Không đi làm thì không có tiền nuôi con, chỉ vô làm xong 5 giờ chiều về chứ có đi đâu đâu, nhưng thôi thì cũng đành phải chịu”, anh Mã thở dài.

Hàng dài người chờ được giải quyết. (Ảnh: Thanh Niên)

Đến 6 giờ 50 sáng (1/6), dòng xe hướng ra khỏi Q.Gò Vấp ngày càng dài, xe máy, ô tô cùng xếp hàng chật đường. CSGT liên tục nhắc: “Mấy anh chị đậu né đường cho xe quay đầu”, nhưng chỉ được một lúc thì dòng xe lại chen lên, những xe không được vào cũng không thể quay đầu về.

Anh Nguyễn Minh N. (31 tuổi) xếp hàng từ rất lâu để chờ qua chốt ra khỏi Gò Vấp, nhưng đến khi lên đến lượt thì công an yêu cầu anh quay đầu. “Em làm công ty chuyên chip máy tính ở TP.Thủ Đức”, anh T. giải thích, nhưng vì không đủ điều kiện lưu thông nên công an cũng mong anh chịu khó quay đầu về. Anh N. sau cùng cũng đành thở dài rồi chấp hành yêu cầu.

Lực lượng đứng chốt giải thích cho người dân. (Ảnh: Thanh Niên)

Một số xe khác khi được yêu cầu quay đầu thì đi tìm đường hẻm ra Phạm Văn Đồng. Một số khác thì nổi nóng, buông lời lẽ không hay với lực lượng làm nhiệm vụ.

Yên Yên (t/h)

x