Sắp xét xử tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không thương tật 79%, “công bằng” có được gọi tên?

30/11/20, 10:39 Việt Nam

Vụ án nam tài xế lái xe Mercedes tông tử vong một tài xế xe ôm công nghệ và khiến nữ tiếp viên hàng không thương tật 79% sắp được đưa ra xét xử vào ngày 15/12.

Ngày 15/12, TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM sẽ xét xử vụ án nam tài xế Nguyễn Trần Hoàng Phong lái xe Mercedes gây tai nạn khiến 1 tài xế grab tử vong và một nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%.

Trước đó, vào ngày 9/10, VKSND quận Phú Nhuận đã ban hành cáo trạng truy tố Phong tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo điểm a, điểm h khoản 2 Điều 260 BLHS.

Xe Mecerdes gây tai nạn làm tài xế xe ôm chết và nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%. (Ảnh: Vũ Phượng)

Theo đó, khoảng 5 giờ sáng ngày 30/1 (mùng 6 Tết Canh Tý), chị Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi, nữ tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines) đặt xe máy qua ứng dụng Grab để đi làm, đây cũng sẽ là chuyến bay đầu tiên của chị trong năm mới.

Xe khi đang lưu thông trên đường thì bị một chiếc ô tô hiệu Mercedes 7 chỗ đi chiều ngược lại chạy với tốc độ 84 km/h bất ngờ lấn làn và tông trực diện vào xe máy của chị Hường, chưa dừng lại, xe ô tô còn tông vào cây cổ thụ lâu năm.

Sau tai nạn, tài xế là ô tô là Trần Hoàng Phong, 33 tuổi gọi cấp cứu rồi rời khỏi hiện trường. Hai ngày sau, Phong ra đầu thú, khai nhận toàn bộ sự việc và bị tạm giam ngày 11/2/2020.

Tai nạn khiến người lái xe ôm tử vong vì đa chấn thương nặng. Chị Hường may mắn hơn nhưng bị gãy kín xương đùi, vỡ cổ cối, gãy xương cùng, bệnh viện xác nhận thương tật 79%.

Một năm qua, chị Hường trải qua bốn lần đại phẫu đau đớn, hiện chưa nhận được tiền bồi thường. (Ảnh: danviet)

Gần một năm qua, chị đã trải qua bốn cuộc đại phẫu xương chậu, xương đùi, bàn chân và trong tương lai nhiều khả năng sẽ còn phải phẫu thuật nhiều hơn nữa với mức chi phí vô cùng đắt đỏ.

Hiện tại, mọi sinh hoạt của chị đều khó khăn và phải nhờ mẹ giúp đỡ do trước đó chị phải phẫu thuật chuyển gân, đến nay chân vẫn bó bột nên đi lại phải dùng nạng. 

Trần Hoàng Phong, 33 tuổi, người gây tai nạn đến nay vẫn chưa bồi thường. (Ảnh: vnexpress)

Chị Hường hiện đang bán hàng online tại nhà do tình hình sức khỏe và cũng để có đồng ra đồng bào góp tiền phẫu thuật trong tương lai. Được biết trở thành tiếp viên hàng không là ước mơ từ nhỏ của chị. Nay giấc mơ đó vừa thành hiện thực được 5 năm thì đã phải tan biến mãi mãi.

“Tôi yêu thích và đã gắn bó với nghề suốt 5 năm, nay phải từ bỏ tôi vô cùng tiếc nuối. Tôi mong vụ án sẽ được giải quyết một cách công minh, xử lý đúng người đúng tội. Trả lại công bằng cho bác tài xế và những tổn thương về mặt sức khỏe, tinh thần mà tôi phải chịu đựng suốt thời gian qua” chị Hường nói.

Hiện gia đình tài xế xe ôm yêu cầu bồi thường 477 triệu đồng. Chị Hường yêu cầu bồi thường 1,188 tỉ đồng. Nhưng được biết Phong vẫn chưa bồi thường cho hai nạn nhân.

Yên Yên (t/h)

x