Sau nhiều lần trì hoãn, Thanh tra Chính phủ sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm?

25/11/20, 15:07 Việt Nam

Dự kiến vào chiều 27/11, buổi đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với người dân Thủ Thiêm sẽ được tổ chức sau nhiều lần hoãn vì tình hình dịch bệnh, thông tin được chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong xác nhận. Ban Tiếp công dân Trung ương đề nghị những người đang khiếu nại ở Hà Nội trở về TP.HCM. 

Thông tin vào tối ngày 24/11, trao đổi với báo chí bên lề buổi tiếp xúc cử tri Q.1 trước kỳ họp HĐND TP.HCM dự kiến diễn ra vào tháng 12 năm nay, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết buổi đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với người dân 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình Khánh và Bình An (Q.2) về vấn đề khiếu nại nhà, đất nằm ngoài Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được diễn ra vào chiều ngày 27/11.

Theo đó, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Q.2 chính là nơi được chọn để tổ chức buổi đối thoại sẽ, các cơ quan báo chí được sắp xếp theo dõi tại Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Trước đó, Ban Tiếp công dân Trung ương đã thông báo tới những người dân đang khiếu nại tại Hà Nội thời gian, địa điểm buổi đối thoại và đề nghị người dân gấp rút trở về TP.HCM và cử đại diện tham gia buổi đối thoại.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại buổi tiếp xúc cử tri tối 24/11. (Ảnh: Nguyên Vũ)

Ông Lê Minh Khái, tổng Thanh tra Chính phủ, trước đó đã khẳng định sẽ sớm phối hợp với bộ, ngành liên quan của TP.HCM để đối thoại với dân Thủ Thiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Ban đầu thời gian dự kiến để mở buổi đối thoại là ngày 6/8. Nhưng do tình hình dịch COVID-19 bùng phát trở lại, có nguy cơ lây lan tại nhiều địa phương, trong đó có TP.HCM, nên Thanh tra Chính phủ đã trao đổi cùng các cơ quan hữu quan, thống nhất sẽ hoãn cuộc đối thoại với các công dân Thủ Thiêm và sẽ tổ chức trở lại ngay khi dịch bệnh được khống chế” – ông Khái giải thích.

Trong nhiều năm qua, một số người dân Thủ Thiêm đã ra tận Hà Nội để gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan Trung ương, đề nghị Chính phủ lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra toàn diện các vấn đề liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Sau đó, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị UBND TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức đối thoại với người dân để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Yên Yên (t/h)

x