Chú nai sống sót kỳ diệu khi bị mũi tên xuyên qua đầu

25/12/20, 14:56 Thế giới

Chú nai tên Carrot đã sống sót một cách kỳ diệu khi bị mũi tên carbon bắn xuyên qua đầu khiến nhiều người sống tại Canada cảm thấy sốc nặng.

Mới đây, nhiều người dân Canada đã bị sốc sau khi thấy bài chia sẻ của cô Lee-Anne Carver về một chú nai còn sống với mũi tên đâm xuyên qua đầu.

Chú nai Carrot với mũi tên xuyên qua đầu. (Ảnh: ST)

Tại khu vực Kenora thuộc Ontario, Canada, hươu nai sinh sống rất nhiều và thân thiết với con người, không chỉ ở vùng ngoại ô, mà ngay cả khu vực thành thị cũng không ngoại lệ. Ở đây, nai là loài động được yêu thích nhất do tính cách của chúng vô cùng thân thiện.

Cô Lee-Anne Carver, một người dân bản địa tại đây, cho biết chú nai sừng tấm tên “Carrot” đã liên tục đến thăm gia đình cô trong ba năm qua, trở thành một người bạn thân thậm chí như một thành viên trong gia đình cô.

Tính cách của nó khiến nó trở nên vô cùng đặc biệt, mỗi khi tới, nó luôn ở lại lâu và sẽ trở lại trong thời gian sớm. Đây là điểm khiến nó trở nên khác biệt với những con nai khác“. Cô Lee-Anne Carver chia sẻ.

Tuy nhiên, vào ngày 9/12, chồng của cô đã trở về nhà với những giọt nước mắt vì nhìn thấy Carrot bị mũi tên đâm xuyên đầu. Khi nghe được hung tin, Lee-Anne Carver gần như chết lặng, cô vô cùng sốc và đau đớn khi chứng kiến cảnh tượng này. 

Lee-Anne Carver nói thêm rằng điều tốt nhất nên làm là giữ nguyên vị trí của mũi tên. (Ảnh: vietnamnet)

Thông tin từ một người thợ săn cho hay, mũi tên trên đầu Carrot là loại mũi tên carbon,có khả năng giết chết người, đây là loại tên được các thợ săn yêu thích, thường được dùng trong săn bắn động vật.

Dù trông mũi tên vô cùng đáng lo, nhưng chúng tôi quyết định sẽ không có hành động lấy nó ra, đây là cách duy nhất có thể bảo toàn mạng sống của Carrot trong thời điểm này.

Các vết thương dường như đã được chú nai tự làm liền, bịt kín các động mạch. Việc cố gắng cắt bỏ mũi tên có thể gây nhiễm trùng nặng hoặc tử vong do chảy máu.Trong trường hợp này, việc để yên mũi tên mới là liều thuốc tốt nhất.

Theo chúng tôi suy đoán thì mũi lên có thể sẽ tự trượt ra sau khi Carrot thay gạc.” Lee-Anne Carver chia sẻ.

Yên Yên (t/h)

x