Sửa nhà, trồng vườn cây ăn trái cho cậu bé nhân viên quán bánh xèo

28/11/20, 08:06 Việt Nam

Anh Vũ vận động, kêu gọi mọi người quyên góp giúp sửa chữa lại toàn bộ căn nhà cho cháu T.Q.D (ở xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi), ngoài ra khoảng 3 sào (500m2/sào) đất vườn bỏ hoang lâu nay của gia đình cháu cũng được cải tạo để trồng cây ăn trái.

Những ngày này vụ việc của em T.Q.D (sinh 2005, trú tại Quảng Ngãi) bị bạo hành dã man bởi người chủ quán bánh xèo khiến dư luận vô cùng bức xúc, bên cạnh đó là câu chuyện về hoàn cảnh gia đình của em D. cũng khiến người đọc phải xót xa.

Biết tới hoàn cảnh của em D. qua các phương tiện báo đài và thông tin đại chúng, anh Ngô Khắc Vũ, giáo viên Trường THPT số 2 Mộ Đức, huyện Mộ Đức, đã vận động mọi người đóng góp để hỗ trợ sửa lại căn nhà cho gia đình cháu T.Q.D.

Ngôi nhà của gia đình cháu T.Q.D đang được sửa chữa. (Ảnh: danviet)

Theo anh Vũ, các hạng mục trong ngôi nhà của gia đình cháu T.Q.D được hỗ trợ sửa chữa gồm: Thay mái tôn, lát gạch nền và hè, làm mái hiên, nâng bếp thành buồng…, tổng kinh phí dự kiến ban đầu vào khoảng 47 triệu đồng.  Hoàn thành trong thời gian dự kiến từ 5 đến 7 ngày.

Ngoài ra, khoảng 3 sào đất vườn bị bỏ hoang lâu nay của gia đình em D. cũng sẽ được cải tạo để trồng cây ăn trái.

Ông Cao Lê Tùng Nghĩa, phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết: “Tỉnh đoàn Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ toàn bộ giống và công trồng của 200 cây cau, 30 cây bưởi da xanh trong toàn bộ diện tích vườn của gia đình cháu T.Q.D“.

Ông Cao Lê Tùng Nghĩa (phải) đang thăm hỏi ông Trương Quang Thái, cha cháu T.Q.D. (Ảnh: danviet)

Cũng theo ông Nghĩa, một cá nhân khác (đề nghị giấu tên) đã vận động và trao số tiền khoảng 40 triệu đồng để giúp đỡ về mặt tri phí cho nhóm anh Vũ hỗ trợ sửa nhà, thuê phương tiện cải tạo vườn trồng cây và mua sắm thêm vật dụng cho gia đình cháu T.Q.D.

Được biết, trong cơn bão số 9, mái nhà của ông Thái đã bị gió bão làm hư hỏng nặng, mưa dột nhưng cũng không biết lấy gì để sửa chữa, bí quá nên người thân trong gia đình đành gỡ mấy tấm phibrô ximăng của chuồng bò bị bỏ hoang từ nhiều năm (của ông Thái) để lợp lại.

Khu vườn bị bỏ hoang từ nhiều năm được cải tạo để trồng cây ăn trái. (Ảnh: danviet)

Qua tìm hiểu, hoàn cảnh của em D. vô cùng rất thương tâm. Từ ngày mẹ em mất thì tình hình bệnh tâm thần của bố em là ông Trương Quang Thái diễn biến ngày càng phức tạp. Vào khoảng tháng 7 vừa qua, khi T.Q.D đang học lớp 8 thì phải nghỉ học do điều kiện gia đình khó khăn, em phải đi làm để phụ tiền thuốc thang của bố.

Đến tháng 9, em được anh trai là Trương Quang Dương dẫn ra Bắc Ninh để phụ việc cho quán bánh xèo miền Trung ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh của bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, ở thôn Phú Mỹ, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi).

Những tháng ngày làm việc ở đây chính là những tháng ngày sống trong địa ngục trần gian của em, khi mà em phải làm việc từ sáng sớm đến tối khuya, không được cho ăn uống tử tế và phải ngủ dưới đất. Những trận hành hạ, đánh đập dã man cứ theo em từ ngày này tới ngày khác cho đến khi em lợi dụng lúc chủ quán đi đón con để chạy trốn ra ngoài.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng Bắc Ninh điều tra làm rõ.

Yên Yên (t/h)

x