Tài xế chở 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép với giá 36 triệu đồng

22/12/20, 07:49 Việt Nam

Ngày 21/12, CSGT Đà Nẵng phát hiện xe và bắt giữ xe 7 chỗ chở theo 6 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép.

Sáng ngày 21/12, Công an phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết hiện đơn vị đang phối hợp với Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, An ninh để điều tra, lấy lời khai của sáu người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, lực lượng CSGT thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) phát hiện ô tô bảy chỗ mang BKS: 17A – 110.69, lưu thông trên quốc lộ 1 vừa qua hầm Hải Vân có biểu hiện đáng nghi nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Qua xem xét, trên ô tô này có tất cả 8 người gồm 6 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam (tính cả tài xế). Trong 6 người đàn ông Trung Quốc thì có 5 người có thẻ căn cước công dân Trung Quốc và 1 người không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, tài xế khai nhận chở 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với mức giá 6 triệu đồng trên mỗi người. 

Hiện, lực chức năng đã tiến hành các biện pháp y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với nhóm người trên, đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. 

Yên Yên (t/h)

x