Tài xế ‘nằm gác chân, lướt web, hút thuốc trong xe’ mặc kệ CSGT gọi cửa bị phạt hơn 40 triệu đồng

02/01/21, 10:50 Việt Nam

UBND tỉnh Lâm Đồng xử phạt hơn 40 triệu đồng đối với tài xế cố thủ trong ô tô hơn một giờ để lướt web, hút thuốc, nằm ngủ mặc cho công an đứng phía ngoài yêu cầu mở cửa. 

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt hành chính  đối với  tài xế Hoàng Trần Phú Cường (36 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng) hơn 40 triệu đồng vì tài xế này đã cố thủ trong ô tô hơn một giờ mặc cho lực lượng chức năng đứng bên ngoài gọi cửa.

Tài xế Cường đóng cửa nằm trong ôtô hơn một giờ. (Ảnh theo zingnews)
Tài xế Cường đóng cửa nằm trong ôtô hơn một giờ. (Ảnh theo zingnews)

UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Cường bị xử phạt 35 triệu đồng với lỗi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, 5 triệu đồng vì lỗi không có giấy phép lái xe.

Ngoài ra, tài xế trên còn chịu mức phạt hành chính 300.000 đồng về hành vi điều khiển xe không mang theo giấy đăng ký xe và 300.000 đồng vì không mang theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi điều khiển xe.

Được biết, khoảng 18 giờ 30 ngày 24/12, tổ công tác của Đội CSGT Công an TP Đà Lạt phát hiện ô tô 16 chỗ do Cường điều khiển đi lùi không đúng quy định khi đang làm nhiệm vụ trên đường.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra theo quy định và phát hiện thời hạn kiểm định của chiếc ô tô trên đã hết. Đồng thời, do nghi tài xế sử dụng rượu bia nên tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế Cường. 

Tuy nhiên, tài xế đã không chấp hành nên tổ công tác đã mời anh ta cùng phương tiện về trụ sở làm việc.

Cường bị lực lượng chức năng khống chế (Ảnh theo zingnews)
Cường bị lực lượng chức năng khống chế (Ảnh theo zingnews)

Lúc này, Cường xin đi vệ sinh rồi chốt cửa ở bên trong nhà vệ sinh hơn 30 phút. Sau đó, tài xế này bất ngờ đi thẳng ra xe khóa cửa trong rồi ngồi gác chân lên vô lăng hút thuốc, mở điện thoại livestream với bạn nói cười thoải mái. 

Thậm chí, còn nằm ngủ mặc cho công an đứng phía ngoài yêu cầu mở cửa. Đến hơn 1 giờ sau, nhưng lực lượng chức năng vẫn không thuyết phục được tài xế mở cửa vì thế đã phá cửa xe, khống chế Cường về trụ sở. 

Anh Thư (t/h)

x