Tài xế ô tô ở TP.HCM ra tòa kiện Grab đòi bồi thường hơn 92 triệu

02/12/20, 16:04 Việt Nam

TAND quận 10 (TP.HCM) ngày 1/12 đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ kiện ‘tranh chấp hợp đồng lái xe ứng dụng Grab’ do nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Hưng (46 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) kiện Công ty TNHH Grab.

Ông Hưng không đồng ý với tỉ lệ hủy cuốc mà Grab dùng làm căn cứ để khóa tài khoản. (Ảnh qua tuoitre)

Tuổi Trẻ tối ngày 1/12 dẫn nội dung khởi kiện của ông Hưng cho biết, thông qua HTX DV TM Hòa Bình, ông Hưng đã đăng ký tài khoản và ký hợp đồng với Công ty Grab để chạy GrabCar từ tháng 1/2018.

Sau thời gian dài làm việc, đến ngày 14/11/2018, Grab đã ngưng hoạt động vĩnh viễn đối với tài khoản của ông Hưng với lý do tài xế này nhiều lần vi phạm bộ quy tắc ứng xử (áp dụng với tất cả tài xế). 

Cụ thể, Grab cho rằng ông Hưng có tỉ lệ hủy cuốc 25,1%, vượt mốc 25% theo quy định. 

Tuy nhiên, ông Hưng cho biết, từ ngày 5/11/2018 đến 20h50 ngày 11/11/2018 (chuyến xe cuối trước khi bị khóa tài khoản), tỉ lệ hủy cuốc của ông được hiển thị trên ứng dụng chỉ có 24,6%. Việc Grab khóa vĩnh viễn tài khoản khiến ông mất nguồn thu nhập.

Ngoài ra, ông Hưng cho rằng bộ quy tắc này do Grab tự ý ban hành và điều chỉnh tỉ lệ hủy cuốc mà không thỏa thuận với tài xế bằng phụ lục hợp đồng. 

Hơn nữa, bộ quy tắc ứng xử của Grab đã vi phạm Luật giao thông đường bộ, mà theo đó tài xế có quyền từ chối vận chuyển khách trong một số trường hợp. Trong khi đó Grab đưa tỷ lệ hủy cuốc xe làm căn cứ để khóa tài khoản của tài xế là không đúng với quy định pháp luật.

Theo đó, ông Hưng yêu cầu phía Grab phải bồi thường cho ông khoản thiệt hại thu nhập hơn 92 triệu đồng, phải khôi phục tài khoản của ông trên ứng dụng Grab đồng thời phía Grab phải cung cấp hóa đơn, chứng từ Grab đã thu và đóng hộ ông thuế thu nhập cá nhân và thuế VAT.

Tại phiên tòa, ông Hưng đã cung cấp hình ảnh được chụp từ ứng dụng của ông, thể hiện tỉ lệ hủy cuốc là 24,6%. Tuy nhiên phía đại diện Grab cho rằng không có cơ sở xác định hình ảnh mà ông Hưng cung cấp là đúng và khẳng định tỷ lệ hủy cuốc 25,1% của ông Hưng được ghi nhận chính xác trên hệ thống phần mềm được lập trình sẵn của Grab và phần mềm này áp dụng đối với tất cả tài xế.

Ngoài ra, đại diện Grab cũng cho biết theo quy định, tài xế vi phạm tỉ lệ hủy cuốc lần thứ 3 sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn nhưng trường hợp của ông Hưng đã vi phạm đến lần thứ 4.

Theo đó, phía Grab khẳng định công ty không có lỗi và không đồng ý yêu cầu bồi thường số tiền hơn 92 triệu đồng mà ông Hưng đề nghị. Tuy nhiên vẫn sẽ phối hợp với HTX Hòa Bình khôi phục tài khoản của ông trên ứng dụng Grab.

Ngược lại, ông Hưng cũng vẫn giữ nguyên quan điểm kiện Grab theo các nội dung như trên. 

Về căn cứ đòi Grab bồi thường số tiền hơn 92 triệu đồng, ông Hưng cho biết, Grab đã vi phạm hợp đồng, khóa tài khoản của ông dẫn đến ông bị ngừng việc đột ngột. Với mức thu nhập trung bình (dựa theo hồ sơ khai thuế) là 15.411.000 đồng/tháng, ông yêu cầu Grab bồi thường thiệt hại 6 tháng thu nhập là 92.469.600 đồng.

Đến chiều tối cùng ngày (1/12), phiên tòa đã tạm dừng, HĐXX thông báo sẽ tiếp tục xét xử vào ngày 15/12 tới.

Vũ Tuấn (t/h)

x