Tài xế vi phạm “thảnh thơi” nằm hút thuốc, lướt web mặc cho CSGT gọi cửa

27/12/20, 11:05 Việt Nam

Tài xế vi phạm giao thông chống đối, cố tình chốt cửa xe, cố thủ bên trong, nằm gác chân lên vô lăng, hút thuốc, lướt web hơn một tiếng đồng hồ mặc cho công an đứng ngoài yêu cầu mở cửa xe.  

Ngày 25/12 Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết trên địa bàn thành phố vừa xảy ra một chuyện hy hữu về hành vi chống đối của tài xế Nguyễn Anh Cường (34 tuổi, ngụ TT.Liên Nghĩa, H.Đức Trọng) khiến nhiều người phẫn nộ.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 24/12, khi đang làm nhiệm vụ trên đường Trần Phú, TP.Đà Lạt (đoạn gần bùng binh Bà Triệu – Trần Phú), tổ công tác của Đội CSGT Công an TP Đà Lạt phát hiện ôtô 16 chỗ mang BKS 51B-099.09 do anh Cường điều khiển, trên xe còn có 9 hành khách, đi lùi trên đường 1 chiều không đúng quy định. 

Tài xế Cường chốt cửa xe rồi ung dung nằm lướt điện thoại. (Ảnh: G.B)

CSGT đã yêu cầu tài xế Cường làm việc theo quy định. Trong quá trình làm việc, tổ cảnh sát phát hiện phương tiện đã hết thời hạn kiểm định, tài xế có dấu hiệu sử dụng rượu, bia, nên yêu cầu đo nồng độ cồn kiểm tra thì tài xế không phối hợp. 

Tổ công tác đã mời tài xế và đưa xe về trụ sở Công an TP.Đà Lạt làm việc, các hành khách được yêu cầu xuống khỏi xe.

Khi đến trụ sở công an, Cường chốt cửa ở trong nhà vệ sinh hơn 30 phút. Sau đó, khi ra ngoài, tài xế lại ngồi vào trong xe ô tô, khóa tất cả các cửa lại “cố thủ”. Công an tiến hành gọi, thuyết phục Cường nhưng anh ta bỏ mặc mọi lời nói, nằm ung dung gác chân lên vô lăng hút thuốc, mở điện thoại livestream với ai đó nói cười thoải mái rồi nằm ngủ.

Sau hơn 1 tiếng sử dụng lời nói không được, lực lượng chức năng buộc phải phá cửa xe, khống chế Cường. Dù vậy, Cường vẫn chống đối, không chịu hợp tác với lực lượng chức năng để kiểm tra nồng độ, làm xét nghiệm ma túy và ký biên bản vi phạm.

Thậm chí đến khi chủ xe và người nhà Cường đến khuyên bảo, anh ta vẫn không hợp tác, quá bất lực với hành động trên. Lực lượng công an chỉ đành tạm thời bàn giao tài xế cho người nhà, đồng thời lập biên bản vi phạm về các hành vi bao gồm: chống đối, xe hết kiểm định, lùi xe trên đường cấm và niêm phong xe ô tô, triệu tập tài xế để xử lý sau.

Dù công an phía ngoài liên tục kêu cửa nhưng tài xế này vẫn nằm trong xe lướt điện thoại. (Ảnh: G.B)

Ngày hôm sau, sau khi tỉnh táo, Cường đã tới làm việc với cơ quan công an, thừa nhận mọi hành vi vi phạm của mình và đồng ý chấp hành nộp phạt theo quy định.

Nam tài xế cho biết, do gia đình có chuyện không vui nên khi bị CSGT kiểm tra đã có hành động không đúng. Tài xế xin được gửi lời xin lỗi đến toàn tổ công tác, cũng như Đội CSGT đồng thời thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình”, một lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Đà Lạt cho biết.

Yên Yên (t/h)

x