Cãi vã giữa lúc ‘rượu say’, anh ra tay ‘sát hại’ em ruột vì một bao thuốc lá

15/12/20, 18:10 Việt Nam

Sau khi đưa Nghĩa giữ hộ 300.000 đồng vì đã uống ngà ngà say trong ngày giỗ ông nội, do thèm thuốc lá, Sang nhờ người chở đến tiệm sửa xe nơi em trai làm việc để lấy tiền thì xảy ra xô xát, đánh nhau với Nghĩa.

Đối tượng Lý Thanh Sang cùng tang vật vụ án. (Ảnh qua congandongnai)

Lao động chiều 15/12 đã dẫn nguồn tin từ Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối tượng Lý Thanh Sang (25 tuổi, ngụ ấp Cát Lái, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch) vì có hành vi giết em ruột.

Xác nhận thông tin trên, đại diện ấp Cát Lái cho biết, người dân trong ấp ai cũng bất ngờ khi xảy ra sự việc này.

Theo vị đại diện này, Sang hiện chưa có vợ con, vẫn đang ở chung nhà với em trai là Lý Hoài Nghĩa (18 tuổi). Hai anh em Sang đều làm lao động tự do, hoàn cảnh gia đình khó khăn, mẹ mất sớm, bố thì đi làm ăn xa trong TP.HCM. 

Cả hai anh em nương tựa, ở nhà tự lo cơm nước hàng ngày. Dù Sang cũng là thanh niên hay say xỉn, quậy phá trong khi Nghĩa lại rất ngoan hiền, chịu khó nhưng 2 anh em chưa xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau bao giờ. 

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào chiều ngày 13/12, Sang và Nghĩa cùng người thân ăn giỗ ông nội tại nhà Sang.

Lúc này Sang và Nghĩa đã say rượu, bia. Sang đưa cho em giữ hộ 300.000 đồng. Sau đó Nghĩa cầm tiền rồi chạy xe máy đến tiệm sửa xe máy nơi đang làm thợ sửa xe nằm ngủ.

Một lúc sau Sang kêu một người bạn chở đến tiệm sửa xe để gặp Nghĩa lấy tiền mua thuốc lá. Khi đến nơi, Sang vào gặp Nghĩa lấy tiền thì xảy ra xô xát đánh nhau. 

Lúc này Sang đã lấy cây tuốc nơ vít dài khoảng 20cm, mũi nhọn ở tiệm sửa xe rồi đâm Nghĩa gây thương tích ở đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ. Thấy em trai bất tỉnh, Sang dùng dao nhọn kề vào cổ định tự sát nhưng những người có mặt tại hiện trường đã kịp thời can ngăn.

Nghĩa được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương vùng đầu quá nặng nên một ngày sau đó đã tử vong.

Tại cơ quan công an, Sang khai do say bia, rượu và chỉ nhớ đã dùng dụng cụ sửa xe đánh và đâm Nghĩa gây thương tích.

Vũ Tuấn (t/h)

x