Tát học sinh 15 cái vì không thuộc bài, thầy giáo ở Nghệ An được chuyển công tác qua trường khác

21/02/21, 09:49 Việt Nam

Theo đơn tố cáo của gia đình học sinh, thầy giáo Bình đã có hành vi tát vào mặt học sinh 15 cái do em này không thuộc bài cũ, vở không ghi chép đầy đủ.

Trường THCS Thị trấn Quỳ Hợp nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: S.T)

Ngày 20/2, UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết vừa có hình thức kỷ luật, điều chuyển công tác thầy giáo Nguyễn Chính Bình (trường THCS thị trấn Quỳ Hợp) do có hành vi tát học sinh lớp 9.

Trước đó vào ngày 30/12/2020, khi đang trong giờ Hóa học tại lớp 9A3, thầy Nguyễn Chính Bình gọi em Nguyễn Quang H. lên để kiểm tra bài cũ và kiểm tra vở ghi chép, tuy nhiên em H. không thuộc bài cũ và vở không ghi chép bài đầy đủ nên thầy Bình đã tát em này.

Gia đình của em H. vô cùng bức xúc, làm đơn tố cáo gửi nhà trường và cơ quan chức năng, tố cáo thầy Bình tát em H. 15 cái vào mặt là hành vi không chấp nhận được và đề nghị kỷ luật thầy Bình.

Trước đó, UBND huyện Quỳ Hợp nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thùy Linh, là phụ huynh em N.Q.H, học sinh lớp 9A3 Trường THCS thị trấn Qùy Hợp.

Trong đơn viết: Vào ngày 30/12/2020, trong tiết học môn Hóa do thầy Nguyễn Chính Bình giảng dạy, khi kiểm tra bài cũ, vì không thuộc bài nên thầy Bình đã vung tay tát liên tiếp 15 cái vào mặt em H. Mặc dù bị choáng váng, xây xẩm mặt mày nhưng em H vẫn phải im lặng chịu đựng cơn thịnh nộ của thầy.

Tiếp đó, ngày 31/12/2020, vào tiết thứ 2 môn Hóa, thầy Bình gọi em H lên kiểm tra, yêu cầu trả lời bài vừa giảng, vì chưa hiểu bài nên H không trả lời được. Lúc đó, thầy Bình dùng tay tát thẳng vào mặt em 1 cái và 18 bạn khác ở trong lớp chưa hiểu bài cũng bị thầy Bình đánh.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo các phòng Giáo dục và đào tạo, Nội vụ, Thanh tra huyện hướng dẫn Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp xác minh, điều tra, giải quyết sự việc.

Thầy Bình cho biết do thấy em H. không học bài cũ cũng không ghi chép bài đầy đủ nên đã véo tai H., tuy nhiên do H. mặc áo có mũ nên không véo được. Trong lúc học sinh vùng vằng, thầy Bình đã thiếu kiềm chế và tát học sinh này.

Hội đồng kỷ luật Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp đã họp, kỷ luật cảnh cáo thầy Bình. Đồng thời, UBND huyện Quỳ Hợp cũng ra quyết định điều chuyển công tác thầy Bình, từ trường THCS thị trấn Quỳ Hợp đến công tác tại trường THCS Châu Quang.

Sau khi sự việc xảy ra, thầy Bình đã đến tận nhà em H. để xin lỗi gia đình học sinh và chi trả tiền thăm khám sức khỏe em H. tại TP Vinh.

Hiện em H. đang bị sang chấn tâm lý, tinh thần không ổn định và đòi bỏ học.

Yên Yên (t/h)

x