Tàu sắt Cát Linh – Hà Đông chạy thử từ ngày 12/12, lái tàu sẽ độc lập điều khiển

08/12/20, 16:44 Việt Nam

Từ ngày 12/12, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ vận hành thử toàn hệ thống trong 20 ngày liên tục để đánh giá an toàn, phục vụ công tác nghiệm thu. 

Ngày 7/12, ông Vũ Hồng Phương, Quyền Tổng giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, các đoàn tàu thuộc dự án Cát Linh – Hà Đông sẽ được chạy thử từ 5 giờ đến 23 giờ mỗi ngày trong vòng 20 ngày liên tiếp.

Theo đó, giờ bình thường sẽ cho chạy 6 đoàn và giờ cao điểm sẽ cho chạy 9 đoàn theo hai hướng từ đầu đến cuối tuyến. Tại mỗi ga, đoàn tàu sẽ dừng lại khoảng 30 giây để hành khách lên xuống. Tần suất dự tính 6-7 phút mỗi chuyến, giờ cao điểm có thể lên tới 2-3 phút mỗi chuyến.

Tàu Cát Linh – Hà Đông chạy thử cuối năm 2019. (Ảnh: Giang Huy)

Ban quản lý dự án đường sắt đô thị cho biết trước khi bắt đầu vận hành thử toàn hệ thống 20 ngày, tổng thầu dự án (Tổng thầu Trung Quốc) sẽ cho đoàn tàu chạy thử trong vòng 8 ngày để kiểm tra và nghiệm thu các hạng mục chuyên biệt.

Qúa trình chạy thử toàn bộ 13 đoàn tàu của dự án bắt đầu xuất phát từ điểm đầu là ga Yên Nghĩa (quận Hà Đông) đi hơn 13 km trên cao tới điểm Cát Linh (quận Đống Đa).

Tốc độ tàu chạy trung bình là 35 km/h (thiết kế 80 km/h), thời gian đi là 30 phút. Mỗi đoàn tàu sẽ có 4 toa với sức chở hơn 900 người.

Hệ thống tàu được vận hành theo cơ chế điều khiển tập trung và tự động từ Trung tâm Điều hành OCC đặt tại Depot Hà Đông. Thông tin, tín hiệu trên tuyến sẽ tự động truyền về trung tâm điều hành. Tàu được điều khiển bằng hệ thống bán tự động.

Tàu Cát Linh – Hà Đông từng chạy thử khi hoàn thành vào năm 2018 để khớp nối các hạng mục thiết bị, nhưng chưa đồng bộ toàn hệ thống và không có sự tham gia của nhiều nhân viên.

Tại lần chạy thử sắp tới, toàn bộ nhân viên gồm khoảng 800 người sẽ tham gia vận hành tuyến tàu điện, trong đó có 200 người của tổng thầu Trung Quốc.

Về nhân sự vận hành tàu, ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Metro Hà Nội, cho biết toàn bộ nhân viên đều được thực hành, diễn tập tình huống trên tuyến, được đào tạo bài bản từ ngày 4/11 đến 10/12, sẵn sàng cho công tác vận hành thử, trong đó các lái tàu đều có thể độc lập điều khiển tàu mà không cần sự kèm cặp trực tiếp của chuyên gia đào tạo thực hành.

Căn cứ kết quả vận hành thử, trong quý I/2021, Liên danh tư vấn độc lập Pháp dự kiến sẽ cấp chứng chỉ an toàn hệ thống cho dự án, sau đó Bộ Giao thông Vận tải sẽ nghiệm thu công trình và bàn giao lại cho Hà Nội quản lý, vận hành.

Yên Yên (t/h)

x