Tây Ninh, Bình Dương liên tiếp phát hiện 4 trường hợp liên quan đến bệnh nhân Covid-19

04/12/20, 17:15 Việt Nam

Trong khi Sở Y tế tỉnh Tây Ninh có báo cáo khẩn về 2 trường hợp F1 liên quan đến BN 1349 thì Bình Dương cũng ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19, tại TP.HCM, một khu dân cư ở quận Gò Vấp cũng phải phong tỏa phòng dịch vì một nữ tiếp viên nghi nhiễm Covid-19…

Tây Ninh cách ly hàng chục người tiếp xúc gần ca bệnh 1349. (Ảnh qua Zing)

Theo Tiền Phong, vào chiều ngày 4/12, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo khẩn về trường hợp tiếp xúc gần với BN 1349. Theo đó, tỉnh Tây Ninh đã cách ly 2 người tiếp xúc gần (F1), 15 người tiếp xúc với 2 người này (F2).

Trường hợp tiếp xúc F1  thứ nhất là Đ.T.K.T (19 tuổi, ngụ xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, sinh viên Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM).

Vào ngày 26/11, K.T đi học tại Trung tâm Anh ngữ SAS. Ngày 3/12, K.T di chuyển bằng xe máy về nhà tại Châu Thành (Tây Ninh). Đến 18h30 cùng ngày (3/12), cơ sở y tế đã đưa trường hợp này cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh với kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Trường hợp tiếp xúc F1 thứ 2 là P.H.T (21 tuổi, ngụ tại huyện Gò Dầu, Tây Ninh, sinh viên Trường Đại học Tài chính Marketing). 

Vào ngày 25 và 27/11, H.T dùng chung phòng học với BN 1349. Hiện trường hợp này đã được ngành chức năng đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế huyện Gò Dầu và đang chờ kết quả xét nghiệm lần 1.

Ngoài Tây Ninh, tỉnh Bình Dương đã cũng ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19 tại TP.HCM và đã thực hiện cách ly theo quy định.

Nhiều khu vực tại TP.HCM đang bị phong tỏa do liên quan ca nghi mắc Covid-19. (Ảnh qua Zing)

Cũng theo nguồn tin từ Zing thì tại TP.HCM, một phần khu dân cư ở quận Gò Vấp cũng đã bị phong tỏa vào sáng 4/12. Ông Phạm Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường 7, quận Gò Vấp, cho biết khu dân cư này bị cách ly do liên quan đến việc một nữ tiếp viên nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, lực lượng chức năng tại phường 7, quận Gò Vấp, đã tiến hành phong tỏa, cách ly 5 hộ dân với 25 nhân khẩu tại khu dân cư Cityland. Riêng 4 người nghi nhiễm đã được đưa đi cách ly tập trung.

Theo nguồn tin mới nhất từ phóng viên thì đến chiều 4/12, nữ tiếp viên hàng không nghi mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng virus Vũ Hán và vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

Cũng theo chủ tịch UBND phường 7 (quận Gò Vấp) Phạm Trung Kiên thì dù người này đã có kết quả âm tính, địa phương vẫn tiếp tục phong tỏa khu vực nữ tiếp viên từng đi qua cho đến khi có kết quả xét nghiệm lần thứ 3.

Vũ Tuấn (t/h)

x