Chuyện lạ: Bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 8 chung cư vẫn bình an vô sự

10/12/20, 07:36 Việt Nam

Một bé trai 3 tuổi ở Thái Bình rơi từ tầng 8 chung cư, ở độ cao trên 25m so với mặt đất nhưng vẫn bình an vô sự.

Toà nhà nơi cháu bé bị rơi từ tầng 8 xuống.
Toà nhà nơi cháu bé bị rơi từ tầng 8 xuống. (Nguồn: vietnamnet.vn)

Vụ tai nạn hi hữu xảy ra vào khoảng 19 giờ 30 phút tối ngày 7/12, tại tòa nhà A chung cư Sở Tài chính (tổ 6, phường Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), khi bé trai 3 tuổi ngã từ tầng 8 chung cư xuống dưới đất nhưng đã may mắn thoát chết kỳ diệu.

Khi đó, bà Đặng Thị Hồng, sống ở dưới tầng 1, tòa nhà A1, chung cư Sở Tài chính đang dọn hàng thì nghe thấy tiếng động mạnh từ phía trên mái hiên lợp bằng tôn xốp của gia đình. Quan sát phần trên mái hiên, bà Hồng thấy 1 khoảng tôn lõm xuống và 1 mảng xốp gắn vào phía dưới mái tôn bị vỡ… Thấy vậy, bà Hồng liền bảo các con lên xem có vật gì đó rơi xuống mái tôn.

Khi các con mở cửa gác xép, ra phần mái hiên thì phát hiện 1 cháu bé khoảng 3 tuổi đang ở phía trên tấm tôn của mái hiên đó. Mọi người trong gia đình bà Hồng liền kêu cứu và gọi một số người hàng xóm đến cứu hộ cháu bé.

Em bé được đưa xuống và mẹ bé đã đưa cháu vào Bệnh viện Nhi Thái Bình để cấp cứu. Sau khi tiến hành các thủ tục cận lâm sàng, bác sĩ Vũ Ngọc Hạnh – Bệnh viện Nhi Thái Bình – cho biết cơ thể cháu vẫn bình thường, nhưng cháu bé vẫn phải nằm ở bệnh viện để theo dõi.

Người dân tại tòa chung cư cho biết, vị trí mà bé trai trèo ra ngoài rồi bị ngã là từ tầng 8 và cao hơn 25m so với mặt đất. Cú ngã làm lõm một phần tấm tôn, vỡ một mảng xốp, làm cong thanh sắt đỡ mái của hộ dân dưới tầng 1, nhưng rất may cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, gia đình đang tiến hành sửa chữa một số hạng mục căn hộ, trong đó có thay hàng rào chắn của ban công bằng cửa kính, nhưng không lắp song cửa. Có khả năng cháu bé đã bắc ghế trèo lên chơi, nhoài người ra ngoài nên bị rơi xuống đất.

Thời điểm xảy ra tai nạn, bé trai ở nhà với mẹ tuy nhiên lúc này người mẹ đi xuống tầng 1 có việc nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc trên. 

Vương Lam (t/h)

x