Chính phủ Thái Lan hỗ trợ mỗi người dân 16 đến 116 USD mỗi tháng để tiêu xài

09/12/20, 13:35 Thế giới

Chính phủ Thái Lan vừa quyết định thông qua gói hỗ trợ 1,4 tỉ USD nhằm kích thích tiêu dùng và du lịch nội địa. 

Ngày 8/12 hãng tin Bloomberg cho biết Chính phủ Thái Lan Anucha Burapa Chaisri sẽ hỗ trợ 50% hóa đơn mua hàng và dịch vụ của hàng triệu người dân trong nước.

Được biết, chính sách đưa ra áp dụng đối với nhóm người có thu nhập thấp, theo dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 748 triệu USD. Cụ thể, những người đang nhận phúc lợi xã hội sẽ được nhận 500 baht, tương đương với 16 USD cho khoảng 15 triệu người mỗi tháng bắt đầu từ năm tới. 

Bán hàng rong tại Thái Lan trong mùa dịch. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Số tiền còn lại gần 700 triệu USD sẽ dùng để phân bổ cho người dân ở các tỉnh nhằm thúc đẩy chi tiêu địa phương.

Cũng trong ngày 8/12, Quốc hội Thái Lan quyết định thông qua các biện pháp hỗ trợ dịch vụ du lịch, bao gồm việc mở rộng chương trình du lịch nội địa và kéo dài đến tháng 4 năm sau.

Ngoài ra, chính phủ Thái Lan ra quyết định nới lỏng việc cấp phép thị thực du lịch dài hạn mục đích thu hút du khách từ nước ngoài. Trước đó, loại thị thực này chỉ được cấp cho công dân có nguy cơ dịch COVID-19 thấp, giờ đây sẽ không còn giới hạn người nộp đơn xin cấp. Thị thực du lịch dài hạn của Thái Lan có thời hạn trong vòng 90 ngày và có thể xin cấp lại thêm 2 lần nữa.

Dù vậy, những du khách được cấp thị thực du lịch này vẫn phải cung cấp đầy đủ thông tin về nơi ở tại Thái Lan và sẽ bị cách ly trong 14 ngày.

Yên Yên (t/h)

x