Thanh Hóa: Bắt giữ 6 chị em trong một gia đình, trong một đường dây ma túy

24/02/21, 11:22 Việt Nam

Đối tượng An lôi kéo các anh chị em trong gia đình để thiết lập một tụ điểm ma túy phức tạp, buôn bán hàng cho các con nghiện trên địa bàn với hành động vô cùng tinh vi.

Tối ngày 23/2, Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa triệt xóa thành công một tụ điểm mua bán trái phép ma túy phức tạp tại thị trấn Hà Trung.

Tụ điểm ma túy này do 6 chị em trong một gia đình điều hành, trong đó kẻ cầm đầu được xác định là Nguyễn Thị An (SN 1989, trú tại tiểu khu Thượng Quý, thị trấn Hà Trung).

Các đối tượng còn lại trong đường dây này gồm: Nguyễn Thị Thúy (em gái An, SN 1992, trú tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung), Phạm Thị Hằng (chị họ An, SN 1991, trú tại xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc), Nguyễn Khánh Toàn ( em trai An, SN 2001), Trần Văn Nguyên (anh rể An , SN 1987, trú tại xã Lĩnh Toại, huyện Hà Trung) và Nguyễn Văn Hà (SN 1984, trú tại xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc).

4 trong số 6 đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật. (Ảnh: CACC)

Thượng tá Nguyễn Thế Sâm, Phó trưởng Công an huyện Hà Trung cho biết, đây là tụ điểm ma túy đã tồn tại trong một thời gian dài, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Bản thân đối tượng An có nhiều tiền án về tội buôn bán ma túy. Tuy nhiên mỗi lần bị bắt thì An lại đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng nên được tại ngoại, hoãn chấp hành án.

Lợi dụng chính sách nhân đạo của nhà nước, Nguyễn Thị An đã lôi kéo một số anh chị em trong gia đình và một số đối tượng nghiện ma túy về nhà mình để buôn bán ma túy.

Để mở rộng và thuận lợi cho việc buôn bán ma túy, An cho xây nhà cao kiên cố với tường rào dây thép gai cổng cao, hệ thống camera an ninh giám sát xung quanh nhà.

Nhà của An đã thành điểm ma túy phức tạp, tụ tập nhiều đối tượng nghiện ở các địa phương khác đến đây buôn bán ma túy qua cánh cổng sắt. Thủ đoạn của nhóm này rất tinh vi, sử dụng chị em trong nhà làm cảnh giới, chỉ giao hàng, bán hàng cho con nghiện quen biết. Khi phát hiện ra lực lượng Công an tuần tra, kiểm tra, các đối tượng nhanh chóng tiêu hủy tang vật gây khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện và bắt giữ.

Sau một thời gian dài điều tra, theo dõi, Công an huyện Hà Trung đã đột kích vào nhà, bắt quả tang An cùng 4 đối tượng khác đang có hành vi bán ma túy cho các đối tượng nghiện.

Tại hiện trường, công an thu giữ được hơn 100g ma túy các loại gồm: Heroin, thuốc lắc, đá, kẹo… và nhiều tang vật khác có liên quan, bắt gọn cả 6 đối tượng, triệt phá thành công điểm ma túy phức tạp này.

Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp nhưng An vẫn thiết lập tụ điểm ma túy, tập trung các đối tượng tệ nạn từ nhiều nơi khiến mất an toàn về công tác phòng chống dịch.

Vụ việc hiện vẫn đang được Công an huyện Hà Trung tiếp tục mở rộng điều tra.

Yên Yên (t/h)

x