Thanh Hóa: F1 về quê ăn Tết tiếp xúc với nhiều người, huyện chỉ đạo truy vết

17/02/21, 10:06 Việt Nam

Về quê ăn Tết, mặc dù tiếp xúc gần với F0 ở Hải Dương nhưng sau khi khai báo y tế, anh K. đã tiếp xúc với nhiều người thuộc các xã trên địa bàn huyện Nga Sơn (Thanh Hóa).

Các chốt phòng chống dịch Covid-19 ở huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương). (Ảnh: nld)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) vừa ra quyết định thực hiện cách ly tập trung đối với anh P.B.K. (SN 1988; ngụ xóm 6, Nga Thái, huyện Nga Sơn), thuộc diện F1 của ca bệnh Covid-19 ở “ổ dịch” Hải Dương trở về địa phương từ hôm 8/2.

Theo nội dung báo cáo, qua công tác rà soát, nắm tình hình, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Nga Sơn đã xác định anh K. đã tiếp xúc gần với bệnh nhân F0 là N.V.T. (SN 1988; ngụ Xí nghiệp 416, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), hiện đang được điều trị và cách ly y tế.

Điểm cách ly tập trung huyện Nga Sơn (Ảnh theo nld)
Điểm cách ly tập trung huyện Nga Sơn (Ảnh theo nld)

Được biết, từ ngày 8/2, anh K. về quê và mặc dù đã khai báo y tế với Trạm Y tế xã, nhưng trong thời gian về quê ăn Tết, anh K. đã tiếp xúc với một số người tại các xã Nga Hải, Nga Thanh, Nga Thái, Nga Tiến, Nga An (huyện Nga Sơn).

Ngay khi nắm được thông tin, huyện Nga Sơn chỉ đạo các ban, ngành, các xã có liên quan khẩn trương tiến hành rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc với anh K. để nhanh chóng áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi y tế.

Đồng thời, cơ quan chức năng đã đề nghị những ai đã tiếp xúc gần với anh K. từ ngày 8/2 đến nay hãy chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, Trạm Y tế xã để khai báo, được kiểm tra sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, cách ly theo quy định.

Anh Thư (t/h)

x